Aa

Du xuân nơi “thiên đường“ hoa cải

Chủ Nhật, 01/01/2023 - 06:03

Vào độ cuối thu đầu đông, cao nguyên hoa cải Mộc Châu lại đua nhau bung nở và đây chính là thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch ngắm hoa cải. Những vựa hoa cải bao bọc kín cả một quả đồi, cả thung lũng.

Là một trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích. Khi những cơn gió bắt đầu mang theo chút se lạnh đầu đông cũng là lúc vùng cao nguyên này khoác lên mình sắc màu tinh khôi của loài hoa cải trắng, hoa cải vàng. Hoa nở trắng xóa, vàng rực bao lấy cả một cao nguyên rộng lớn, biến nơi đây trở thành điểm hẹn quyến rũ cho người thích ngắm hoa và muốn hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp.

Những ngôi nhà của người H'Mông có vườn cải bao quanh.

Cứ đến hẹn lại lên, vào độ cuối thu đầu đông hàng năm, cao nguyên hoa cải Mộc Châu lại đua nhau bung nở và đây chính là thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch ngắm hoa cải. Vẻ đẹp tinh khiết của những bông cải ấy đã biến Mộc Châu thành xứ sở thần tiên đẹp dịu dàng, đằm thắm, quyến rũ, lãng mạn diệu kỳ. Mỗi mùa hoa cải, cao nguyên Mộc Châu lại hóa xứ sở thần tiên với những vựa hoa cải bao bọc kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi.

Khắp không gian bao la, bạt ngàn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải tựa như miền tuyết trắng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích. Cây cải hoa trắng, cải hoa vàng được gieo trồng khắp mọi nơi tại Mộc Châu. Đứng ở bất cứ đâu, từ dưới chân bạn cho tới tận đỉnh đồi, cải trắng trải thảm ngút tầm mắt... Đứng giữa thảm hoa trắng tinh khôi, thơm dịu nhẹ không có điểm bắt đầu cũng chẳng thể thấy điểm kết thúc, không người, không nhà, không ồn ào, chỉ có bạn với hoa, với gió, với mây trời, cảm giác thích ấy thích thú tột độ.

Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở quanh năm, nhưng rộ nhất vào khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Thường mùa cải ở Mộc Châu sẽ kéo dài khoảng 2 tháng và kết thúc vào cuối tháng 1. Vào thời gian hoa cải nở Mộc Châu đẹp như một bức tranh giữa chốn thần tiên, tinh khôi và lãng mạn.

Bản Lùn Cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 7km, bản Lùn nổi tiếng với những thửa ruộng trồng hoa cải trắng đẹp như trong phim. Nếu bạn muốn ngắm hoa cải đẹp nhất Mộc Châu không nên bỏ qua địa điểm này.

Bản Pa Phách Được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”, bản Pa Phách thu hút du khách với những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt. Điều đặc biệt của hoa cải trắng ở đây là cả một cánh đồng, chứ không phải thành luống hay từng khóm như các nơi khác.

Đường vào thác Dải Yếm, khu vực dọc đường đi tới thác Dải Yếm những cánh đồng hoa cải trắng nở rộ khắp hai bên sườn đồi. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Khu vực gần bản Búa xã Đông Sang, vườn cải ở đây rất rộng, khi tới mùa hoa cải cả khu vực này rợp trời màu trắng tinh khôi. Địa điểm này cũng gần trung tâm thị trấn nên rất dễ tìm, vì thế nếu bạn đang không biết ngắm hoa cải ở đâu Mộc Châu thì không nên bỏ qua khu vực gần bản Búa xã Đông Sang.

Cả một thung lũng hoa cải trắng.

Cao nguyên Mộc Châu mùa xuân.

Cây cải hoa cải trắng này là cây có củ cải trắng.
Cây cải hoa trắng, cải hoa vàng được gieo trồng khắp mọi nơi tại Mộc Châu.

Khắp không gian bao la, bạt ngàn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải tựa như miền tuyết trắng xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích.
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top