Aa

Entech Việt Nam 2019 cùng giải bài toán rác thải và năng lượng

Thứ Ba, 12/03/2019 - 02:00

Từ ngày 12 – 14/6/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế công nghệ môi trường, năng lượng và Sản phẩm sinh thái (Entech Việt Nam 2019) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM.

Sự kiện kỳ vọng là “bàn tròn” để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực hướng tới một nền kinh tế phát triển bền vững.

Dự kiến, tại triển lãm, 2 nhóm sản phẩm được trưng bày đó là nhóm sản phẩm và công nghệ xử lý môi trường như: công nghệ xử lý chất thải công nghiệp, công nghệ xử lý môi trường phục vụ sinh hoạt… ;và nhóm sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng: công nghệ và xây dựng; giao thông vận tải, xăng dầu và khí đốt; năng lượng tái tạo, năng lượng mới…

Trong thời gian triển lãm, Ban tổ chức dự kiến sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành của TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, sự kiện định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải phát điện nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu của triển lãm là dịp để các cơ quan chính phủ đánh giá, lựa chọn, xây dựng, điều chỉnh định hướng phát triển cho ngành công nghiệp môi trường và năng lượng trong các giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, với khu trưng bày sản phẩm xanh (Eco-products pavilion), triển lãm giúp tăng cường nhận thức của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, người dân sản xuất và tiêu dùng theo hướng thân thiện với môi trường.

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, sự kiện định hướng các sản phẩm, công nghệ trưng bày tại triển lãm theo hướng xử lý rác thải phát điện nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng... Mục tiêu đến 2020, thành phố giảm tỷ lệ chôn lấp xuống còn 50%, năm 2050 còn 20%.

Đây là chủ đề rất thiết thực cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện tại, nhu cầu xử lý rác thải của Việt Nam nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang là vấn đề rất cấp bách.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top