Aa

FLC “dạm lời” đầu tư chiến lược tại Thừa Thiên – Huế

Thứ Hai, 04/10/2021 - 15:05

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế với mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại địa phương này.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, chiều 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) do ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu. Buổi làm việc xoay quanh các đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án của FLC tại tỉnh này.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế và lãnh đạo Tập đoàn FLC chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc. (Ảnh: Đ.T)

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FLC đã báo cáo tình hình các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí tại huyện Phú Vang và Phong Điền; Tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên – Huế mà doanh nghiệp này đã nghiên cứu đầu tư trước đó. 

Sau khi nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC trình bày các ý tưởng đầu tư và quy trình các thủ tục pháp lý cần thực hiện, nghe ý kiến góp ý từ các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao ý tưởng cũng như tính hiệu quả của các dự án. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với Tập đoàn FLC để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện các thủ tục pháp lý đúng quy định. 

Tại buổi làm việc, ông Phương cho biết, tỉnh Thừa Thiên – Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực… để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Ông Phương khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi hết sức để FLC lập quy hoạch cũng như rà soát lại quy mô thực hiện dự án, sao cho các dự án được triển khai nhanh nhất, công khai và đúng với quy định của pháp luật.

Phân khu A – Đô thị mới An Vân Dương, TP. Huế là nơi FLC từng có ý tưởng đầu tư dự án. (Ảnh: Đ.T)

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để FLC có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại tỉnh trong thời gian qua và mong muốn sẽ là nhà đầu tư chiến lược của tỉnh trong thời gian tới. 

Trước đó năm 2018, FLC cũng đã có những kế hoạch nghiên cứu đầu tư một số dự án tại Thừa Thiên – Huế. Theo thông báo của UBND tỉnh vào thời điểm ấy, FLC đề xuất nghiên cứu đầu tư ở tỉnh Thừa Thiên – Huế với 4 dự án tại TP. Huế, huyện Phú Vang và huyện Phong Điền. Trong đó tại huyện Phong Điền, FLC nghiên cứu đầu tư hình thành khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với sân golf với quy mô diện tích trên 700ha.

Còn tại TP. Huế là dự án Khu phức hợp FLC tại đường Hùng Vương với quy mô thực hiện dự án khoảng 7ha kết hợp nghiên cứu đấu nối với tuyến đường Tố Hữu (trục chính Đô thị mới An Vân Dương); hình thành thiết chế nhà văn hóa kết hợp trung tâm hội nghị với hình thức kiến trúc tiêu biểu, đặc trưng cho Huế; Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí tại Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.

Tại huyện Phú Vang, FLC cũng dự kiến đầu tư Dự án khu quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC Huế tại xã Vinh Xuân. UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế sau đó đã chỉ đạo các sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư cùng sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với FLC thực hiện quy hoạch, triển khai nghiên cứu thực hiện các dự án… Tuy nhiên đến nay, sau 3 năm, các dự án này vẫn chưa được triển khai xây dựng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top