Aa

Gamuda Land Việt Nam kiến tạo không gian sống xanh phía Nam Hà Nội

Ngọc Tiến
Ngọc Tiến ngoctienreatimes@gmail.com
Thứ Ba, 16/03/2021 - 10:10

Thông qua cách tiếp cận toàn diện về xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển khu đô thị, trọng tâm mà Gamuda Land VN đặt ra là mang đến một cộng đồng bền vững, phát triển và một môi trường sống lành mạnh.

Cách trung tâm thành phố Hà Nội gần chục cây số, Công viên Yên Sở thuộc quận Hoàng Mai, nằm trong dự án Gamuda City và được ví như lá phổi xanh của Thủ đô Hà Nội với phần lớn diện tích là hồ nước và cây xanh. Với khung cảnh màu xanh mát mang đến cảm giác trong lành, Công viên Yên Sở ngày càng thu hút nhiều du khách đến đây vui chơi. Hiện mỗi ngày có hàng trăm du khách đến công viên thưởng ngoạn, thư giãn ngắm cảnh, ngày cuối tuần có tới cả nghìn lượt người.

Là một trong những khu đô thị quy mô lớn của nhà phát triển đô thị hàng đầu Malaysia - Gamuda Land, vốn nổi tiếng với những dự án "xanh hóa" đô thị ở khắp nơi trên thế giới, Gamuda City thừa hưởng phương thức quy hoạch tổng thể đột phá và táo bạo. Thông qua cách tiếp cận toàn diện về xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển khu đô thị, trọng tâm mà Gamuda Land VN đặt ra là mang đến một cộng đồng bền vững, phát triển và một môi trường sống lành mạnh. Dự án dành nhiều quỹ đất cho không gian sinh thái, hệ thống cây xanh, khu dạo bộ và chốn vui chơi, thư giãn ngoài trời.

Khu đô thị đáng sống Gamuda City
Gamuda Land vốn nổi tiếng với những dự án "xanh hóa" đô thị ở khắp nơi trên thế giới, bởi vậy Gamuda City thừa hưởng phương thức quy hoạch tổng thể đột phá và táo bạo.

Công viên Yên Sở được thiết kế, xây dựng mang đến một trải nghiệm mới với những giá trị truyền thống kết hợp với đương đại. Có thể kể đến những công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa và rất nhiều cảnh quan khác. Công Viên Yên Sở đã giành được giải thưởng cao quý về Thiết kế Kiến trúc cảnh quan năm 2011 do Viện Kiến trúc Cảnh quan Malaysia (ILAM) trao tặng.

Một trong những vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng khu đô thị bền vững chính là sự phối hợp các biện pháp để bảo tồn tính đa dạng sinh học, đồng thời giám sát và thực hiện các tiêu chuẩn cao về thiết kế và bảo trì nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng nhằm cải thiện đời sống thể chất và tinh thần của cư dân trong mọi dự án.

124 loài cây ở Công viên Yên Sở và khu đô thị Gamuda Gardens được phân ra làm 38 loài cây gỗ lớn, 86 loài cây bụi và cây trồng chậu nhỏ và trải thảm. Trong đó có nhiều cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, nhiều loài cây cho hoa đẹp như muồng hoàng yến, muồng đen, muồng hoa vàng, phượng vỹ, lim xẹt... Tổng số lượng cây gỗ lớn trong dự án của Gamuda City lên đến gần 10.000 cây.

Chị N.T.Ngân – một cư dân Gamuda đã chia sẻ quan điểm của mình: "Công viên có rất nhiều cây xanh, tán rộng rất mát nên mùa nào cũng có thể đưa trẻ đến đây chơi. Dù vui chơi cả ngày qua trưa nhiệt độ hơi gắt nhưng đây vẫn là nơi hợp lý cho buổi cắm trại hay tụ tập ăn uống cuối tuần của các gia đình có con nhỏ. Đặc biệt trẻ con sẽ rất thích vì không gian trong lành nơi đây".

Công viên Yên Sở không gian xanh tại Gamuda City
Với khung cảnh màu xanh mát mang đến cảm giác trong lành, Công viên Yên Sở ngày càng thu hút nhiều du khách thập phương đến đây vui chơi.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về Chương trình quốc gia trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, vào ngày thứ Bảy “Xanh” 20/3/2021, Gamuda Land VN sẽ tổ chức tặng cho mỗi cư dân đăng ký tham dự chương trình 1 cây xanh để chung tay đem lại cho khu đô thị "giá trị xanh" đúng nghĩa.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việc ngắm nhìn cây, sống hòa mình với thiên nhiên giúp cư dân thư thái hơn, tăng 20% khả năng sáng tạo, cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày. Đó là những giá trị "mềm" từ không gian sống xanh mà người dân khắp nơi, không chỉ riêng Hà Nội đang quan tâm hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư.

“Chúng tôi khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình. Để tiến tới, cây xanh trở thành cây cảnh, trở thành nét đẹp của kiến trúc cảnh quan khu đô thị, gia tăng giá trị cho chính ngôi nhà của bạn”, Ông Dennis Ng Teck Yow- Tổng giám đốc Gamuda Land VN chia sẻ.

Trải qua hơn một thập kỷ kiến tạo không gian xanh bền vững, nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu Việt Nam, Gamuda Land cho biết đang nỗ lực đem đến những giá trị sống bền vững cho cộng đồng./.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top