Aa

Gần 10 tập đoàn Bỉ muốn đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng Đồng Nai

Thứ Ba, 13/12/2016 - 21:01

Đầu tháng 12, phái đoàn kinh tế vùng Flanders, Brussels (Bỉ) gồm hàng chục tập đoàn và công ty đã đến Đồng Nai tìm hiểu chính sách và cơ hội để đầu tư phát triển các dự án hạ tầng.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết gần 10 tập đoàn, doanh nghiệp của Bỉ đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Ngoài thế mạnh là phát triển hạ tầng chống ngập, các doanh nghiệp này cũng muốn đầu tư phát triển thành phố thông minh, hệ thống chiếu sáng công cộng tại Đồng Nai. 

Theo đại diện đoàn đến làm việc tại Đồng Nai, ông Jean Pierre Heirman, Chánh văn phòng Cơ quan môi trường tự nhiên năng lượng vùng Flandersn, các doanh nghiệp Bỉ sẽ tiếp tục liên hệ với tỉnh, tìm hiểu rõ các dự án đang mời gọi đầu tư để có thể liên kết triển khai. Với những dự án trong lĩnh vực hạ tầng, các doanh nghiệp vùng Flanders sẽ đầu tư bằng nguồn vốn ODA do Bỉ tài trợ.

Các doanh nghiệp vùng Flanders, Brussels (Bỉ) tìm cơ hội đầu tư tại Đồng Nai.

Các doanh nghiệp vùng Flanders, Brussels (Bỉ) tìm cơ hội đầu tư tại Đồng Nai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Đồng Nai là một trong 4 tỉnh, thành thu hút đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước. Hiện có khoảng 44 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư vào tỉnh. Trong đó đáng chú ý có khoảng 80 doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào tỉnh với tổng vốn gần 1 tỷ USD.

Tỉnh Đồng Nai cũng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm cơ hội đầu tư vào tất cả các ngành nghề phù hợp các nguyên tắc của WTO và các cam kết của Chính phủ đối với quốc tế. Trong đó, tỉnh đặc biệt quan tâm mời gọi đầu tư các dự án thuộc ngành nghề: Công nghiệp; Nông nghiệp và Công nghiệp chế biến; Hạ tầng kỹ thuật như đầu tư cầu, đường giao thông, liên doanh đầu tư cảng biển, logistics. Bên cạnh đó là các lĩnh vực như đào tạo, y tế, thể dục thể thao, du lịch, nhà ở công nhân. Khu vực ưu tiên mời gọi đầu tư là huyện Thống Nhất, Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top