Aa

Gần 100 đồ án tham gia tranh tài tại Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”

Thuý Quỳnh
Thuý Quỳnh quynhbui.reatimes@gmail.com
Thứ Hai, 23/10/2023 - 16:48

Giải thưởng "Kiến trúc xanh sinh viên 2023" tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi quy tụ gần 100 đồ án chất lượng từ 15 trường đại học trên cả nước tham gia tranh tài. Lễ Trao giải dự kiến được tổ chức ngày 26/10.

Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên” là Giải thưởng được tổ chức thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam từ năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là các bạn sinh viên năm cuối của các trường đại học có khoa Kiến trúc, Quy hoạch trên cả nước. Trong những năm qua, Giải thưởng đã góp phần tạo động lực cho các "kiến trúc sư tương lai" - những người sẽ tiên phong trong công cuộc đưa công trình xanh – kiến trúc xanh vào thực tế, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo đồng thời có cơ hội kết nối việc làm với doanh nghiệp. 

Tiếp nối thành công của Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên các năm trước, được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam và Hội đồng công trình xanh Việt Nam, năm nay Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU), Sen Vàng Group, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE Group) quyết định tiếp tục tổ chức Giải thưởng “Kiến trúc xanh sinh viên 2023”. 

Từ năm 2017 đến nay, Giải thưởng "Kiến trúc Xanh sinh viên" vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ theo đuổi ngành Kiến trúc, Quy hoạch. 

Giải thưởng năm nay đã quy tụ gần 100 đồ án được lựa chọn kỹ càng đến từ gần 15 trường đại học có khoa Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước, trong đó có Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Khoa học – Huế, Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội,...

Cơ cấu giải thưởng năm nay bao gồm: 1 Giải nhất, 2 Giải nhì, 3 Giải ba; 5 Giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề. Căn cứ lựa chọn dựa trên 5 tiêu chí: Sáng tạo; Địa điểm bền vững và Tính chống chịu; Thiết kế thụ động; Công nghệ xanh và Chất lượng môi trường trong nhà; Sử dụng năng lượng và tài nguyên hiệu quả.

Hội đồng Ban giám khảo - những người cầm cân nảy mực đều là những kiến trúc sư, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong ngành, bao gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ – Kiến trúc sư đầu ngành cùng các chuyên gia lĩnh vực công trình xanh, phát triển bền vững. Ban giám khảo sẽ tham gia thẩm định, đánh giá và thống nhất lựa chọn ra những đồ án xuất sắc nhất. 

Lễ trao giải “Kiến trúc xanh sinh viên 2023” dự kiến sẽ được diễn ra vào 14h30 ngày 26/10/2023 với hình thức trực tuyến. Sau đó, Lễ vinh danh, triển lãm và cảm ơn các nhà tài trợ dự kiến diễn ra trực tiếp vào 15h00 ngày 3/11/2023 tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Buổi lễ trao giải và Lễ vinh danh là lời động viên sự cố gắng và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của các sinh viên, thầy cô của các trường Đại học có khoa Kiến trúc - Quy hoạch - Xây dựng trong cả nước dành cho Giải thưởng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên đạt giải được chia sẻ suy nghĩ của mình và có cơ hội giao lưu với các nhà tài trợ, ban tổ chức./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top