Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Gần 8.000 tỷ đồng đổ vào thị trường bất động sản Khánh Hòa trong quý II/2022

Gần 8.000 tỷ đồng đổ vào thị trường bất động sản Khánh Hòa trong quý II/2022

Trong quý II/2022, thị trường bất động sản Khánh Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực với tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng.
10:30, 11/07/2022

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh trong quý II/2022. Theo đó, trong khoảng thời gian trên, thị trường bất động sản tại địa phương có những chuyển biến tích cực, với tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng.

Bất động sản khu vực trung tâm TP. Nha Trang (ẢNH: Đ.A)

Báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, trong quý II/2022, có một dự án đủ điều kiện bán là Công trình nhà ở thấp tầng thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise gồm 1.321 căn nhà ở liền kề. Bên cạnh đó, toàn tỉnh Khánh Hòa đang có 10 dự án nhà ở thương mại với khoảng 4.796 căn; trong đó, có 9 dự án đang triển khai với 3.475 căn và một dự án hình thành trong tương lại với 1.321 căn.

Ngoài ra, có 3 dự án nhà ở thu nhập thấp khu đô thị đang triển khai với 1.490 căn. Đối với dự án du lịch nghỉ dưỡng, Khánh Hòa có 26 dự án du lịch nghỉ dưỡng đang triển khai, với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 biệt thự du lịch.

Tuy nhiên, thời gian qua, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa tập trung chủ yếu ở các phân khúc gồm đất nền có 7.742 giao dịch, nhà ở riêng lẻ có 760 giao dịch và chung cư có 168 giao dịch.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, thị trường bất động sản có những tín hiệu lạc quan trong quý II/2022 xuất phát từ các thông tin tích cực như việc Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào khai thác. Cùng với đó là việc nhiều dự án bất động sản trên địa bàn đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Dự kiến trong quý III/2022, tình hình bất động sản sẽ trở nên sôi động hơn. Bên cạnh đồ án Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; hiện tỉnh Khánh Hòa đang triển khai lập nhiều quy hoạch lớn nên các nhà đầu tư bất động sản nhộn nhịp đổ bộ đến xin đầu tư dự án. Ngoài ra, ngành du lịch đã đón khách quốc tế trở lại được xem là lực đẩy cho thị trường bất động sản trong năm 2022.

Về quy hoạch, cụ thể tỉnh Khánh Hòa đang triển khai lập cùng lúc 3 đồ án quy hoạch lớn bao gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Với những hiệu ứng tích cực nêu trên, thị trường bất động sản tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới được dự đoán sẽ có những tiến triển tốt hơn.

Huyện Cam Lâm là địa phương có lượng giao dịch bất động sản “nóng” tại Khánh Hòa thời gian qua. Tuy nhiên, nơi đây cũng xảy ra tình trạng phân lô bán nền với nhiều trường hợp sai quy định. (ẢNH: Đ.A)

Liên quan đến công tác quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó nổi lên tình trạng phân lô bán nền tràn lan, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và các Huyện uỷ, Thị uỷ, Thành uỷ về việc chấn chỉnh, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh; yêu cầu tăng cường kiểm soát, rà soát các trường hợp liên quan đến việc tách, nhập thửa; không để xảy ra tình trạng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái phép...

Như Reatimes đã thông tin trong bài “Khánh Hòa: Xử lý việc phân lô bán nền, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo địa phương”, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu UBND huyện Cam Lâm hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất đối với một số trường hợp hiến đất làm đường, phân lô, tách thửa không phù hợp quy định pháp luật; làm rõ, xử lý trách nhiệm lãnh đạo, cán bộ có liên quan…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP