Aa

GELEX thận trọng đặt kế hoạch lợi nhuận 2023

Thứ Năm, 30/03/2023 - 13:00

Điều này nằm trong bức tranh kinh doanh chung của toàn thị trường năm 2023, khi phần lớn các doanh nghiệp đều đặt chỉ tiêu tăng trưởng khá thận trọng.

Cụ thể, theo tài liệu họp ĐHĐCĐ vừa công bố, Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (mã GEX) đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 37.457 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.272 tỷ đồng bằng lần lượt 117% và 61% so với thực hiện 2022. 

Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh tình hình vĩ mô năm 2023 được dự đoán tiếp tục đặt nhiều áp lực lên doanh nghiệp.

Ảnh chụp từ Công bố thông tin của GELEX.

Theo kế hoạch, năm 2023, GELEX sẽ tiếp tục đầu tư theo chiều sâu ở mảng sản xuất công nghiệp và triển khai nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt là bất động sản và hậu cần khu công nghiệp

Trong đó, GELEX định hướng các công ty thành viên giữ và tăng trưởng thị phần trong nước với các mặt hàng chiến lược, đồng thời, từng bước phát triển mở rộng ra thị trường nước ngoài phù hợp. Đặc biệt, công tác R&D, tối ưu hóa sản xuất, hợp tác với các đối tác lớn để sản xuất sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ cao, phù hợp nhu cầu thị trường là một trong những mục tiêu quan trọng. Các đơn vị trên toàn hệ thống sẽ chú trọng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp tục triển khai các giải pháp tối ưu chi phí, cân đối công nợ, kiểm soát hàng tồn kho, tinh gọn bộ máy/nhân sự, tăng cường quản trị rủi ro… để nâng cao năng lực cạnh tranh, giữ vững vị thế, hỗ trợ cho tăng trưởng bền vững.

Với bất động sản, đặc biệt là mũi nhọn bất động sản công nghiệp, thông qua đơn vị thành viên Viglacera, sẽ khảo sát, lập dự án đầu tư và triển khai các dự án KCN mới. Hiện, Viglacera hiện sở hữu 12 dự án KCN có quy mô hơn 4.000ha

Về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, Công ty lên kế hoạch từng bước thực hiện chương trình triển khai đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 - 2030. Trong đó, tiếp tục phát triển các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đồng bộ với phát triển KCN hiện có tại các KCN Đồng Văn IV, Phú Hà, Đông Mai; Nhà ở xã hội tại Kim Chung; Khu nhà ở xã hội 9,8ha tại Yên Phong - Bắc Ninh.

Dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia do Viglacera làm chủ đầu tư có tổng diện tích 9,1ha, dự kiến hoàn thành năm 2024.

Kế hoạch của GELEX 2023 cũng chỉ ra, doanh nghiệp sẽ tiếp tục công tác nghiên cứu đầu tư các dự án điện gió tiềm năng; trao đổi cơ hội hợp tác với một số đối tác và xem xét các dự án mới;  nghiên cứu, chọn lọc, đánh giá và hiện thực hóa các cơ hội đầu tư vốn, M&A tiềm năng.

Cũng theo các tài liệu vừa công bố, hai thành viên Hội đồng quản trị của GELEX là Chủ tịch Nguyễn Hoa Cương và Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Tiếu đã có đơn xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Đây là những vị lãnh đạo có nhiều năm gắn bó với GELEX qua các giai đoạn phát triển. Việc này sẽ được thông qua tại Đại hội cổ đông năm 2023 của Tập đoàn GELEX diễn ra ngày 26/4 tới đây. 

GELEX sẽ không bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị mới để thay thế cho các thành viên từ nhiệm. Số lượng thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến điều chỉnh từ 07 thành viên còn 05 thành viên./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top