Aa

Geleximco và ABBank trao tặng 200 nhà ở doanh trại cho công an xã, thị trấn

Thứ Ba, 08/08/2023 - 13:17

200 ngôi nhà ở doanh trại tiền chế cho Công an xã, thị trấn là món quà ý nghĩa mà Tập đoàn Geleximco và Ngân hàng TMCP An Bình xây dựng và trao tặng đến các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre.

Lãnh đạo Tập đoàn Geleximco và Cục Quản lý xây dựng và doanh trại, Bộ Công an vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị, địa phương về việc xây dựng nhà ở doanh trại cho công an các xã khó khăn do Tập đoàn Geleximco hỗ trợ. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có lãnh đạo Cục Kế hoạch và Tài chính; Công an các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre; ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco.

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và doanh trại phát biểu

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường nêu rõ: Trên cơ sở đề nghị hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco và tổng hợp nhu cầu cần hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại đã có văn bản báo cáo, đề xuất đồng chí Thứ trưởng Lương Tam Quang về chủ trương xây dựng nhà ở cho Công an xã bằng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco.

Theo đó, Geleximco và Ngân hàng ABBank đề nghị hỗ trợ xây dựng 200 nhà ở doanh trại tiền chế cho Công an xã, thị trấn. Thực hiện ngay sau khi có chủ trương đồng ý của Bộ Công an hoàn thành trong năm 2023. Về mẫu thiết kế, sử dụng mẫu nhà ở doanh trại tiền chế, đã được Bộ Công an đầu tư triển khai thực hiện năm 2020 cho xã, thị trấn biên giới đất liền. Về tiến độ triển khai xây dựng trong khoảng 5 tháng (khởi công tháng 8/2023, hoàn thành tháng 12/2023).

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco khẳng định: Tập đoàn đang và sẽ tiếp tục đồng hành với Bộ Công an để việc triển khai thực hiện xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an các xã khó khăn đạt được chất lượng, hiệu quả…

Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Geleximco Vũ Văn Tiền phát biểu

Để triển khai thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc xây dựng nhà ở cho Công an xã bằng nguồn hỗ trợ của Tập đoàn Geleximco, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Cường nhấn mạnh: Cục Quản lý xây dựng và doanh trại chủ trì, làm việc với các đơn vị, hướng dẫn Công an các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Nghệ An, Bến Tre trực tiếp tiếp nhận nhà ở doanh trại cho Công an xã do Tập đoàn Geleximco hỗ trợ, đồng thời chuẩn bị bản vẽ thiết kế, mẫu nhà ở doanh trại cho Công an xã để Công an các tỉnh và Tập đoàn Geleximco nghiên cứu, thực hiện...

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương liên quan và Tập đoàn Geleximco đã ký kết biên bản xác nhận tài trợ.

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn trao biểu trưng cho lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.

 Kể từ khi thành lập, cùng sứ mệnh chia sẻ các giá trị bền vững cho cộng đồng, Geleximco đã có nhiều hoạt động hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực tại các vùng miền của cả nước:

Năm 2021, Geleximco đã đi đầu trong việc hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 là gần 30 tỷ đồng; Trao tặng 500 máy thở trị giá 25 tỷ đồng cho các bênh viện tuyến đầu chống dịch ở TPHCM.

Hỗ trợ BV Chợ Rẫy hệ thống dao mổ điện và các phụ kiện đồng bộ đi kèm; trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình một bộ dao mổ điện hiện đại trị giá 4 tỷ đồng, máy tán sỏi laser trị giá 1,2 tỷ đồng.

Quyên góp tiền số tiền 50 tỷ đồng và sức người cho Dự án xây dựng Công trình Trung tâm kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện Xanh Pôn tại Hà Nội; Trao tặng hệ thống dao mổ cho Khoa Ghép tạng, trang thiết bị cho Trung tâm Cấy ghép đồng thời sửa chữa, trang bị và nâng cấp một số hạng mục tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện Việt Đức với tổng số tiền 7 tỷ đồng.

Tài trợ đến Trường mầm non Tiền Hải, Thái Bình với tổng số tiền là 2,6 tỷ đồng. Hỗ trợ hàng nghìn suất học bổng mang tên “Học bổng Vũ Văn Tiền” cho các em học sinh nghèo học giỏi, các em thi đại học đạt điểm cao.

Tại tỉnh Kiên Giang, tài trợ cho 2 ngôi trường là Hòn Đất và Kiên Lương số tiền hơn 40 tỷ đồng. Tại Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nhận được sự hỗ trợ của Geleximco với số tiền 1,9 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top