Aa

Gem Sky World xây dựng không phép, Sở Xây dựng Đồng Nai né tránh

Thứ Tư, 24/06/2020 - 21:29

Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết Gem Sky World chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, cơ quan này né tránh trả lời việc xử lý chủ đầu tư thi công hạ tầng khi chưa đủ điều kiện.

Thời gian qua, với sự buông lỏng quản lý ở một số địa phương, tình trạng các chủ đầu tư tổ chức thi công hạ tầng trái phép tại các dự án bất động sản diễn ra khá phổ biến. Tại địa bàn huyện Long Thành, dự án Gem Sky World do công ty Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An (công ty con của Đất Xanh Group) làm chủ đầu tư, cũng đang xảy ra tình trạng tương tự.

Ngày 15/6/2020, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã có công văn gửi Sở Xây dựng Đồng Nai, đề nghị cơ quan này cung cấp một số thông tin liên quan đến việc thi công và quảng cáo rao bán đất nền tại khu đất 92,2 ha (Gem Sky World) tại xã Long Đức.

Dự án Gem Sky World chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã tổ chức thi công hạ tầng rầm rộ

Đến ngày 19/6/2020, tại văn bản phản hồi đến Reatimes, Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, dự án này đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 03/06/2020.

Mặc dù đã có văn bản phản hồi, nhưng Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã né tránh trả lời một số vấn đề mà Reatimes đề nghị làm rõ. Đơn cử như câu hỏi “Nếu dự án chưa được cấp phép xây dựng thì Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai có biện pháp gì để xử lý việc chủ đầu tư tổ chức thi công hạ tầng khi chưa đủ điều kiện?” không có câu trả lời.

Bên cạnh đó, Reatimes cũng đề nghị làm rõ thông tin dự án được giới thiệu liền kề khu văn phòng tòa nhà Quốc Hội phía Nam quy mô 42ha, Khu công nghiệp Long Đức mở rộng 292ha, Đại học Giao Thông Vận Tải 28ha, Đại học An Ninh 23ha... có chính xác hay không? Tuy nhiên, Sở Xây dựng Đồng Nai cũng “bỏ quên” câu hỏi này.

Trước đó, ngày 17/6, Reatimes đã đăng tải bài viết "Dời" tòa nhà Quốc hội về Long Thành để tạo sốt đất?  Theo đó, khu đất được cho là khu văn phòng tòa nhà Quốc Hội phía Nam, quy mô 42ha (thông tin quảng cáo thì khu này cạnh dự án Gem Sky World), tọa lạc tại thửa 43, tờ bản đồ số 6, xã Long Đức, huyện Long Thành. Hiện tại, đây là đất trồng cây lâu năm. Theo Quyết định số 4628/QĐ-UBND, ngày 22/12/2017, về phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, khu đất được quy hoạch gồm: Đất xây dựng trụ sở cơ quan 238308 m²; Đất giao thông 4548,9 m². Thông tin quy hoạch được công bố hoàn toàn không có khu văn phòng tòa nhà Quốc Hội phía Nam. Hiện tại văn phòng tòa nhà Quốc Hội phía Nam đang tọa lạc tại địa chỉ 54 - 56 Nguyễn Văn Trỗi, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Việc Sở Xây dựng Đồng Nai không rõ vô tình hay cố ý né tránh các vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến dự án Gem Sky World khiến dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi liệu cơ quan này có bao che cho những việc làm khuất tất của doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn?

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top