Aa

Giá bất động sản tăng vọt khắp thế giới: Có nên tiếp tục đầu tư hay bán tháo?

Thứ Ba, 22/06/2021 - 07:00

Lo sợ bong bóng nhà ở tăng lên, nhưng Jon Grey – Chủ tịch của Blackstone cho rằng vẫn nên đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại.

Giá bất động sản đang tăng vọt trên khắp thế giới và liệu đó có phải là dấu hiệu của bong bóng - hay không? Đây là vấn đề đang được tranh luận sôi nổi. Bloomberg cho biết đã thấy một tín hiệu cho thấy một trong những thị trường nhà ở sôi động nhất thế giới dường như đang chững lại.

giá bất động sản

“Đừng sợ”, Jon Grey, Chủ tịch Blackstone, nhà đầu tư bất động sản thành công nhất thế giới, nói. Ông nói rằng bây giờ vẫn là thời điểm tốt để đầu tư vào bất động sản.

“Các dấu hiệu cảnh báo gồm hai mặt: đòn bẩy quá nhiều, vốn quá nhiều. Và chúng tôi không thực sự có điều đó trong hệ thống bất động sản ngày nay , Gray nói trong tập đầu tiên của “Bloomberg Wealth with David Rubenstein”. “Thứ còn lại là quá nhiều cần cẩu và quá nhiều tòa nhà, và chúng ta thực sự đang ở dưới mức lịch sử nếu xét về nguồn cung mới”.

Jon Grey, Chủ tịch Blackstone.
Jon Grey, Chủ tịch Blackstone.

Và đối với những nhà đầu tư có 100.000 USD để đầu tư trong thời điểm hiện tại, Grey cho biết ông sẽ đặt cược chúng vào lĩnh vực bất động sản. “Chúng tôi yêu thích những gì chúng tôi đang làm trong Quỹ tín thác bất động sản (Reit) tư nhân. Bạn cũng có thể đầu tư vào một REIT công tốt”, Grey nói.

Dữ liệu mới công bố của Bloomberg Economics cho thấy thị trường nhà ở sôi động nhất thế giới đang bùng lên những cảnh báo giống như thời kỳ khủng hoảng năm 2008.

Bloomberg Economics duy trì một bảng tổng hợp năm chỉ số để ước tính “thứ hạng bong bóng” của các quốc gia. Các chỉ số đó bao gồm tăng trưởng giá nhà cũng như tỷ lệ giá trên giá thuê và giá trên thu nhập. Tại nhiều quốc gia phát triển, tỷ lệ giá bất động sản đang cao hơn so với trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Bloomberg cho biết đã chứng kiến ​​sự náo nhiệt đối với thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng ở Hoa Kỳ. Doanh số Bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng 16% trong năm 2020, gần gấp ba lần mức tăng của tất cả các căn nhà hiện có (5,6%) theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia. Việc chuyển sang làm việc từ xa là một phần nguyên nhân thúc đẩy nhu cầu đối với các Bất động sản nghỉ dưỡng, vì những người thành thị đột nhiên nhận thấy họ có thể làm việc từ các điểm đến thư giãn hơn như Aspen và Miami.

“Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu bạn có kế hoạch vượt qua biên giới quốc tế để làm việc từ xa, ngay cả khi chỉ trong vài tuần. Như tôi đã viết tuần này, sự thú vị có thể hấp dẫn bạn ở nước ngoài nhưng mức thuế thực tế có thể không vui chút nào”, theo Bloomberg.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top