Aa

Giá nhà ở hạng sang tại Mỹ ngày càng leo dốc

Thứ Ba, 07/11/2017 - 06:11

Nhu cầu về các căn hộ cao cấp, các khu biệt thự xa hoa ở Hoa Kỳ đang ngày càng nhiều hơn, trong khi đó nguồn cung lại có phần "hụt hơi".

Phân khúc nhà ở hạng sang đang ngày càng tăng giá ở Mỹ

Phân khúc nhà ở hạng sang đang ngày càng tăng giá ở Mỹ

Cơn khủng hoảng thiếu nguồn cung nhà ở tại Mỹ kéo dài 2 năm nay đã ảnh hưởng đến phân khúc nhà cao cấp. Kể cả những khu biệt thự trị giá hàng chục triệu đôla nay cũng đã trở nên rất khan hiếm. Nhóm nhà ở có giá rao bán cao nhất, vốn chiếm 5% tổng cung nhà ở Mỹ, đã tăng giá thêm khoảng 4,9% so với cùng kỳ năm trước để đạt mức trung bình là 1,71 triệu USD.

Việc giá nhà ở hạng sang tăng cao là do thị trường gần đây đã chứng kiến việc số lượng nhà được rao bán giảm đi rõ rệt. So với cùng kì năm ngoái, số những căn nhà trên dưới 1 triệu USD được rao bán đã giảm đi 18%.

Theo Nela Richardson, giám đốc kinh doanh của công ty môi giới bất động sản Redfin: “Nhu cầu khách hàng ở phân khúc nhà hạng sang vẫn còn rất cao. Kể cả khi giá bán phân khúc này đã tăng liên tục trong ba quý vừa qua, số thương vụ thành công vẫn tăng mạnh”.

Cụ thể, các căn nhà có giá trị trên dưới 1 triệu USD đã tăng giá khoảng 11% trong một năm vừa qua, trong khi đó nhà trên dưới 5 triệu USD đã tăng 10%. Giá nhà được dự báo sẽ còn tăng theo nhu cầu của thị trường và nguồn cung suy giảm, do các nhà thầu đang tập trung hết nguồn lực vào phân khúc thị trường giá rẻ.

Dù vậy, so với toàn bộ thị trường bất động sản, tốc độ tăng doanh số bán nhà ở cao cấp vẫn chưa thể bằng các phân khúc khác. Trong quý III vừa qua, một căn nhà ở hạng sang trung bình cần 70 ngày kể từ khi bắt đầu rao bán đến khi thương vụ mua nhà thành công. Với nhà ở hạng trung bình, con số này là 50 ngày.

Áp lực lên nguồn cung đang ngày càng tăng lên, đặc biệt là từ các khách hàng nước ngoài giàu có mong muốn tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai, thứ ba tại Mỹ. Việc thị trường chứng khoán quốc gia này tăng trưởng tốt trong vòng một năm qua cũng đã có tác động lên thị trường bất động sản cao cấp.

Thị trấn Longford, Columbia đang dẫn đầu toàn quốc về tốc độ tăng giá nhà ở cao cấp với mức tăng trung bình 34,7% lên 1,55 triệu USD/căn. Trong khi đó, khu vực giảm giá nhiều nhất cùng phân khúc là hai thành phố Delray Beach, San Francisco (giảm 14,7%) và Boca Raton, Florida (giảm 13,8%).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top