Aa

Giá nhà sụt giảm, người tiêu dùng Mỹ được lợi

Thứ Bảy, 07/09/2019 - 17:00

Nhờ vào sự suy giảm trên thị trường bất động sản Mỹ mà người tiêu dùng nước này đang có thêm cơ hội được chạm tay vào căn nhà mơ ước của mình.

Trong khi phố Wall đang ở trong trạng thái hoảng loạn sau đợt giảm điểm cổ phiếu kỷ lục vừa qua, thị trường bất động sản tại nước nay lại gặp tin vui. Theo chuyên gia Ivy Zelman thì người tiêu dùng Mỹ đang chạy đua để mua được ngôi nhà mình mơ ước trong khi giá nhà giảm.

"Giá nhà trung bình trên thị trường đã giảm khoảng 10%, đặt chúng vào tầm với của phần lớn người dân Mỹ. Thị trường nhà ở tại Mỹ đang hoạt động mạnh dần lên, đặc biệt là trong phân khúc nhà dành cho người có thu nhập trung bình trở xuống", bà Zelman trả lời phỏng vấn đài truyền hình CNBC. Vị chuyên gia này cũng dự đoán rằng với mỗi 0,25 điểm giảm của lãi suất cho vay mua nhà thì giá nhà sẽ giảm tương đương 3%.

Một người thợ xây nhà làm việc dưới cái nóng mùa hè ở bang California, Mỹ,

Bà Zelman trở nên nổi tiếng sau khi tiên đoán đúng giá nhà ở tại Mỹ sẽ lên đỉnh trong tháng nào của năm 2005, và sẽ rơi xuống đáy vào tháng nào của năm 2012. Hiện bà Zelman đang là giám đốc của công ty nghiên cứu thị trường nhà ở "Zelman & Các cộng sự".

Lãi suất cho vay đang sụt giảm mạnh ở Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung vì những mối lo ngại về một cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhà đầu tư đang đổ xô đi mua trái phiếu nhằm bảo toàn tài sản của mình, khiến cho giá cổ phiếu và lãi suất trái phiếu "tụt dốc" không phanh và kéo theo cả thị trường xuống theo.

Tuy vậy, theo bà Zelman, thị trường bất động sản không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những biến động tài chính đang xảy ra. Ngược lại, nó còn đang đi lên nhờ vào việc tỷ lệ thất nghiệp giảm, mức lương trung bình tăng, và niềm tin của người mua nhà hồi phục.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top