Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

[Video] Gia tăng nguồn cung nhà ở, đẩy lùi cơn “sốt” giá đất nền

[Video] Gia tăng nguồn cung nhà ở, đẩy lùi cơn “sốt” giá đất nền

Hiện tại, giá đất tại nhiều khu vực trên cả nước đều tăng gấp 2 - 3 lần so với những năm trước, nhất là đất nền. Muốn đẩy lùi cơn “sốt” này, giới chuyên gia cho rằng phải đẩy mạnh nguồn cung phân khúc nhà ở.
06:15, 01/07/2022

Trong 2 năm qua, nhu cầu tìm kiếm, đầu tư phân khúc đất nền tăng nhanh dẫn đến các cơn “sốt” đất nền liên tục diễn ra ở nhiều địa phương trên phạm vi cả nước. Sự phát triển nóng với đối tượng tham gia chủ yếu là giới đầu cơ đã kéo theo nhiều bất cập như sử dụng đất đai lãng phí, phân lô bán nền tràn lan, giá bị đẩy lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực. 

Trải qua 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản hiện nay được một số doanh nghiệp đánh giá là chưa hồi phục hoàn toàn. Một số chính sách quy hoạch, như quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết sẽ phải điều chỉnh, dẫn đến các dự án chưa thể triển khai, nguồn cung tiếp tục bị hạn chế. Trước tình trạng lệch pha cung cầu, giá nhà được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. 

Để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững, giới chuyên gia cho rằng cần có cơ chế chính sách cởi mở hơn, đẩy mạnh nguồn cung nhà ở thương mại, đặc biệt là nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp, cải thiện tình trạng chênh lệch cung cầu. Hướng dòng tiền vào phân khúc nhà ở là cách tốt nhất để hạ nhiệt cơn sốt đất nền.

Có thể nói, chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng cao, cho nên phân khúc bất động sản nhà ở, khu đô thị, thực sự có tiềm năng và đem lại giá trị cho nhà đầu tư, đồng thời là “miếng bánh ngon” không ngừng sinh lời qua các năm. Tuy nhiên, cũng cần có cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển phân khúc này, tránh tồn tại những dự án “ma”, “đắp chiếu”. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP