Aa

Giải pháp đột phá mới kiểm soát ra vào trong lĩnh vực bất động sản

Thứ Năm, 11/02/2021 - 09:00

Đã đến lúc các chuyên gia bất động sản phải thích nghi với những thay đổi trong ngành, đặc biệt là trong công nghệ. Các giải pháp công nghệ mới giúp vận hành tòa nhà tốt hơn và đem lại sự hài lòng của người thuê.

Bất động sản là 1 trong những lĩnh vực hiếm khi nhìn rõ được sự chênh lệch lớn trong nhu cầu thay đổi của người dùng. Điều này cho phép lĩnh vực này không cần thiết phải cải cách nhiều để phát triển và thành công.
Tuy nhiên, giờ đây, sự biến động của thế giới mà chúng ta đang sống đã khiến cho mọi thứ trở nên hoàn toàn khác biệt. Đã đến lúc các chuyên gia bất động sản phải thích nghi với những thay đổi trong ngành, đặc biệt là trong công nghệ. Các giải pháp công nghệ mới giúp vận hành tòa nhà tốt hơn và đem lại sự hài lòng của người thuê.

Một yếu tố cốt lõi đang thay đổi mạnh mẽ trong ngành bất động sản là an ninh vật lý và kiểm soát ra vào. Các giải pháp kiểm soát ra vào đang nhanh chóng phát triển và các chuyên gia bất động sản nắm bắt được sự thay đổi để thích nghi một cách linh hoạt.

1. Lập kế hoạch kiểm soát ra vào

Giải pháp kiểm soát ra vào hiện đại

Mặc dù đây không phải là yếu tố được xem xét chính trong giai đoạn sơ khai xây dựng một tòa nhà, nhưng các hệ thống kiểm soát ra vào được thảo luận xung quanh việc xây dựng, kiến ​​trúc và cơ sở hạ tầng.

Tạo cơ sở hạ tầng kỹ thuật số

Khi việc kiểm soát ra vào và an ninh vật lý ngày càng trở nên tinh vi hơn về mặt công nghệ, thì các tòa nhà cũng như vậy. Điều này đòi hỏi phải tạo ra một cơ sở hạ tầng từ đầu để hỗ trợ những tiến bộ mới này trong lĩnh vực công nghệ bất động sản nói chung. Tất nhiên, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có thể được tích hợp vào bất cứ đâu, nhưng nó sẽ tốn nhiều vốn và thời gian khi thiết lập. Vì thế các doanh nghiệp xây dựng bất động sản thường tránh phải tạo lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.

Có một số điểm khác biệt trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của một tòa nhà so với cơ sở hạ tầng truyền thống. Nhà phát triển cần có kế hoạch về dung lượng và băng thông kỹ thuật số. Giờ đây, hầu hết người thuê nhà, đều yêu cầu hoặc mong muốn một băng thông cụ thể để truy cập. Tính linh hoạt và khả năng thích ứng của cấu trúc tòa nhà cũng cần được lên kế hoạch.

Xem xét người thuê và người ở trong tương lai

Cân nhắc trải nghiệm của người thuê là điều quan trọng khi lập kế hoạch chiến lược an ninh vật lý. Nhưng đó không phải là tất cả. Nhu cầu của người thuê nhà trong tương lai cũng cần được xem xét. Việc biết người thuê hiện tại và tương lai của bạn là ai, nhân khẩu học của gia đình họ và sự đánh giá của họ sẽ góp phần cải thiện tòa nhà. Điều này bao gồm việc lựa chọn một giải pháp kiểm soát ra vào. Đây sẽ là minh chứng cho sự thành công và sự hài lòng trong tương lai về lâu dài.

2. Công nghệ kiểm soát ra vào mới

Giải pháp kiểm soát ra vào hiện đại sử dụng những ứng dụng công nghệ mới

Công nghệ kiểm soát ra vào hiện tại khác với công nghệ trước đây. Các phương pháp cũ thường bao gồm các hệ thống tại chỗ, chuyên sâu về phần cứng, rất tốn kém để cài đặt và bảo trì. Mã truy cập vật lý (chẳng hạn như thẻ khóa) được sử dụng để xác thực người dùng. Các công nghệ kiểm soát ra vào mới đã phát triển để hỗ trợ hệ thống kỹ thuật số cho người thuê và người quản lý tài sản.

Chuyển sang hệ thống điện toán đám mây

Các giải pháp kiểm soát ra vào đang chuyển sang điện toán đám mây. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là phần mềm được lưu trữ trong một máy chủ từ xa có thể truy cập từ mọi nơi thay vì tại chỗ.

Các hệ thống điện toán đám mây cho phép cập nhật theo thời gian thực, quản lý từ xa và có khả năng mở rộng. Điều này giúp đơn giản hóa các công việc quản lý tòa nhà đồng thời tăng tính hiệu quả và tiện lợi. Các hệ thống máy chủ đám mây (phần lớn) cũng sử dụng mô hình kinh doanh SaaS để giảm chi phí trả trước cho chủ sở hữu bất động sản và cung cấp bảo mật vật lý nâng cao, an toàn cho mọi người.

Công nghệ kiểm soát ra vào không chạm

Giải pháp kiểm soát ra vào không chạm đang bùng nổ. Nó mang đến một giải pháp loại bỏ các điểm tiếp xúc trực tiếp khi ra vào tòa nhà. Truy cập di động cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh của họ đăng ký thông tin xác thực ra vào. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu chạm vào các bề mặt. Truy cập sinh trắc học sử dụng nhận dạng khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo là một hình thức kiểm soát ra vào không chạm khác đang rất phát triển.

Xác thực hai yếu tố

Giải pháp xác thực hai yếu tố ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Đây là việc cung cấp hai hình thức nhận dạng để truy cập nhằm tạo một cấp độ bảo mật khác bổ sung. Điều này đặc biệt quan trọng để kiểm soát quyền ra vào tại các khu vực cần bảo mật cao. Có hình thức xác minh thứ hai giúp giảm đáng kể cơ hội ra vào trái phép và các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.

3. Lợi ích của các giải pháp kiểm soát ra vào hiện đại

Lợi ích của giải pháp kiểm soát ra vào

Các hệ thống này cung cấp khả năng bảo mật nâng cao, tăng sự thuận tiện cho chủ sở hữu và người ở, đồng thời tăng doanh thu.

An ninh và an toàn vật lý

Truy cập hiện đại đưa bảo mật vật lý lên một bước tiến mới. Ngoài việc ứng dụng cho cửa ra vào, những cải tiến mới trong hệ thống kiểm soát ra vào cũng kiểm soát thang máy và các điểm truy cập nội bộ khác và các khu vực an toàn. Các quy tắc truy cập linh hoạt có thể được thêm vào để đảm bảo rằng quyền ra vào chỉ được cấp vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Do đó, khách được ủy quyền, ngoài những người thuê thông thường, có thể được cung cấp quyền ra vào an toàn và tạm thời. Giám sát thời gian thực cũng giúp chủ sở hữu bất động sản có thể theo dõi ai đã ra vào khu vực nào và vào thời điểm nào.

Thuận tiện cho người thuê và quản trị viên

Người thuê bị thu hút bởi các bất động sản sử dụng công nghệ để mang lại trải nghiệm hiện đại. Đối với quản trị viên, việc quản lý bảo mật tòa nhà hiệu quả hơn nhiều vì nó có thể được thực hiện từ xa. Các hệ thống máy chủ trên đám mây loại bỏ việc kiểm soát hoạt động ở một chỗ.

Tăng doanh thu và giảm chi phí

Các giải pháp kiểm soát ra vào hiện đại là một tiện ích của tòa nhà. Chúng mang lại sự tiện lợi và bảo mật tốt hơn, nâng cao danh tiếng xây dựng. Điều này hỗ trợ giữ chân người thuê, giảm tỷ lệ bỏ trống và do đó tăng doanh thu.

Nó giảm chi phí bằng cách cần ít đào tạo nhân lực và ít chi phí dành cho vận hành tại chỗ hơn. Cập nhật không cần phải lên lịch để triển khai. Cuối cùng, máy chủ điện toán đám mây cũng giảm thiểu chi phí hơn nhiều so với các hệ thống kiểm soát truy cập truyền thống đòi hỏi chi phí trả trước đáng kể.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top