Aa

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam: Bất động sản Đà Nẵng là thị trường đặc biệt và tiềm năng

Thứ Hai, 28/08/2023 - 17:10

Trong khi giá chung cư tăng, biệt thự và nhà liền kề ở Đà Nẵng vẫn duy trì mức giá khá tốt, không có nhiều thay đổi. Thực tế, thị trường bất động sản nơi này hơn 3 năm qua gần như đi ngang.

Bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, Đà Nẵng khá khác biệt nếu so với các thị trường nghỉ dưỡng khác trong khu vực. Nếu như Phuket hay Bali chỉ đơn thuần là nghỉ dưỡng thì Đà Nẵng lại có sự kết hợp với nghỉ dưỡng và ở lâu dài. 

Bất động sản Đà Nẵng là thị trường đặc biệt và tiềm năng

Bà Dung nhấn mạnh, bất động sản Đà Nẵng hiện nay là một thị trường khá đặc biệt. Trong 3 năm qua, giá bất động sản nơi này vẫn giữ sự ổn định bất chấp những cơn sốt nóng lạnh ở các vùng đất khác. Tuy nhiên, thị trường nơi này lại có sự thay đổi khá nhiều về loại hình sản phẩm. Ngoài những sản phẩm nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, Đà Nẵng hiện nay còn xuất hiện thêm nhiều phân khúc khác như: Căn hộ chung cư cao cấp, nhà biệt thự và liền kề để ở. 

Trong 3 năm qua, giá bất động sản Đà Nẵng vẫn giữ sự ổn định bất chấp những cơn sốt nóng lạnh ở các vùng đất khác. Ảnh: Nhịp Sống Thị Trường

Trong khi những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn khá trầm lắng, bất động sản để ở tại Đà Nẵng vẫn thu hút sự quan tâm của người mua, giá cả có sự biến động nhất định. Giá của căn hộ chung cư đã tăng khoảng 30% so với 1 năm trước, nhưng đây là những căn hộ thuộc phân khúc sang trọng hơn, cao cấp hơn. 

Trong khi giá chung cư tăng, biệt thự và nhà liền kề ở Đà Nẵng vẫn duy trì mức giá khá tốt, không có nhiều thay đổi. Thực tế, thị trường bất động sản nơi này hơn 3 năm qua gần như đi ngang. 

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định: “Hiện tại thị trường vẫn còn một lượng nhà đầu tư lướt sóng trong giai đoạn này. Nếu bán ra, sự giảm giá sẽ không đáng kể. Bất động sản Đà Nẵng hiện nay khá tốt cho người mua để ở. Người mua để ở có thể cân nhắc những dự án đang chào bán, hoặc mua tại thị trường sơ cấp với những sản phẩm đẹp, có pháp lý tốt”. 

Nếu chờ đợi thêm 1-2 năm nữa, người mua sẽ có thêm nhiều lựa chọn. Theo ước tính, nguồn cung giai đoạn 2023-2025 có thể đón nhận 6.000 căn chung cư mới và 500 căn thấp tầng. Tuy nhiên, mức giá sẽ cao hơn hiện tại bởi thị trường đang có xu hướng hồi phục. 

Xét về dài hạn, Đà Nẵng không chỉ có tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng. Khu vực này sẽ mở rộng không gian phát triển, thu hút vốn FDI và hình thành các khu công nghiệp và khu công nghệ cao, thu hút đông đảo người nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài. Theo bà Dung, sự phát triển của căn hộ cao cấp và biệt thự để ở là xu hướng tất yếu, trong bối cảnh chất lượng sống ở Đà Nẵng ngày càng tăng cao.

Thời gian qua, Đà Nẵng là khu vực đô thị được nhiều người giàu hướng đến sinh sống, bao gồm cả người Việt và người nước ngoài. Ảnh: VnEconomy

Thời gian qua, Đà Nẵng là khu vực đô thị được nhiều người giàu hướng đến sinh sống, bao gồm cả người Việt và người nước ngoài. Nơi đây có không gian sống rộng rãi, khí hậu dễ chịu, tiện nghi tiện ích đầy đủ. Vì thế, bất động sản Đà Nẵng không chỉ phát triển ở phân khúc nghỉ dưỡng mà còn phát triển mạnh nhà ở cao cấp và định cư lâu dài. Chưa kể, Đà Nẵng đang thu hút nguồn vốn FDI rất mạnh, nên thị trường nhà ở cao cấp ở đây vô cùng tiềm năng. Thị trường này không chỉ phục vụ khách là người nước ngoài mà còn các nhà đầu tư từ Hà Nội, TPHCM mua để phục vụ cho việc đầu tư cho thuê.

Hiện nay, Đà Nẵng đang xuất hiện nhiều dự án ven sông view đẹp, phục vụ khách hàng có nhu cầu về chất lượng sống cao cấp, đúng chuẩn quốc tế. Theo bà Dung, xu hướng bất động sản chung cư, biệt thự cao cấp tại Đà Nẵng trong tương lai rất phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư từ các nơi đến mua để ở, kết hợp đầu tư. 

Thời điểm thích hợp để “chốt” bất động sản Đà Nẵng

Theo nhiều ý kiến, bất động sản Đà Nẵng đang thấp hơn so với thị trường Nha Trang hoặc một số thị trường ven biển khác. Tuy nhiên, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, rất khó để tiến hành so sánh giá cả giữa các thị trường. Dễ dàng thấy được, tại Nha Trang chủ yếu là những sản phẩm nghỉ dưỡng, ở Đà Nẵng lại là kết hợp khách mua để nghỉ dưỡng cùng với ở lâu dài. Những dự án tại ven biển Nha Trang rất đắt nhưng tại Đà Nẵng, nhiều người lại thích các dự án ven sông hơn ven biển, bởi điều mà họ hướng đến là để ở. 

Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm bất động sản tại Đà Nẵng đang được rao bán với giá tốt. Ảnh: VnExpress

Nếu như xét trong khu vực, hiện tại không có nhiều thị trường tiềm năng như Đà Nẵng, Phuket hay Bali chỉ đơn thuần là một thị trường nghỉ dưỡng mà thôi. Những thị trường này không có sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng cùng với ở lâu dài như Đà Nẵng. Đà Nẵng nếu so sánh với các thị trường nghỉ dưỡng trong khu vực thì khá đặc biệt, bởi đây là một thị trường giàu tiềm năng. 

Bà Dung cũng cho rằng, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện đang ở mức giá tốt nhất. Chu kỳ hồi phục của bất động sản nơi đây sẽ bắt đầu từ giữa năm sau, tiếp đến sẽ nhanh chóng chuyển sang một chu kỳ phát triển mới. Đương nhiên, giá cả khi đó sẽ tăng lên, đặc biệt là căn hộ chung cư, biệt thự để ở sẽ chứng kiến được sự tăng trưởng. 

Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm bất động sản tại Đà Nẵng đang được rao bán với giá tốt. Đây có thể là thời điểm thích hợp cho những người có tài chính dư giả muốn đầu tư. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mọi người tìm được sản phẩm tốt. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể chờ đợi đến giai đoạn 2024, lúc này số lượng sản phẩm được chào bán ra nhiều hơn, nhưng mức giá sẽ cao hơn. 
 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top