Aa

Giao dịch bất động sản thành công tiếp tục tăng

Thứ Bảy, 03/02/2018 - 00:04

Theo số liệu tổng hợp của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), ngay trong tháng đầu tiên của năm 2018, số lượng giao dịch bất động sản thành công tại thị trường Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng so với thời điểm cuối năm 2017.

Số liệu từ một số chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội cho thấy trong tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng 13,8% so với tháng 12/2017.

Nhiều dự án nhà ở đã được gấp rút hoàn thiện bàn giao và được chủ đầu tư mở bán với nhiều chính sách khuyến mãi. Theo đánh giá của Cục quản lý và thị trường bất động sản, đặc điểm chung của các dự án căn hộ được mở bán đều có vị trí thuận lợi, diện tích đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt, phần lớn tập trung ở phân khúc trung và cao cấp.

Một số dự án có số lượng giao dịch lớn trong những ngày đầu năm 2018 như: Dự án Season Avenue; dự án Romance Plaza (Hà Đông), dự án An Bình City (Bắc Từ Liêm) và dự án Sunshine Riverside (Tây Hồ).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại TP.HCM, trong tháng 1/2018 có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng 8,6% so với tháng 12/2017.

Đáng chú ý, tính thanh khoản của thị trường tăng cao, phân khúc nhà ở thương mại trung và cao cấp được giao dịch nhiều, phân khúc nhà ở thương mại quy mô vừa và nhỏ từ 1-2 phòng ngủ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn có lượng lớn khách hàng quan tâm nhưng lượng giao dịch ít do nguồn cung hạn chế.

Những dự án nhà ở có lượng giao dịch lớn là: Dự án New City Thủ Thiêm (quận 2), Melosa Garden (quận 9) và Saigon Intela (Bình Chánh).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top