Aa

Giới đầu tư địa ốc Sài Gòn đổ về thị trường các tỉnh lân cận buôn đất nền

Chủ Nhật, 17/02/2019 - 15:00

Nhiều nhận định đưa ra, năm 2019 khi nguồn cung dự án ngày càng hạn chế thì khẩu vị đầu tư của nhà đầu tư (NĐT) cũng phân bổ rõ nét ở các khu vực và xu hướng “đánh bắt xa bờ” sẽ lên ngôi. Cụ thể, những dự án ở tỉnh thành lân cận sẽ trở thành tâm điểm của giới đầu tư bởi những lợi thế về giá lẫn nhu cầu thực.

Căn hộ: Nhà đầu tư chờ đợi dự án mới

Phân khúc căn hộ chung cư tại các tỉnh ven Sài Gòn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… bấy lâu nay được xem là “hàng hiếm” của thị trường khi có khá ít dự án được triển khai. Thực tế thị trường phân khúc này năm 2018 cho thấy, chỉ một vài dự án được chào bán với sức tiêu thụ đạt từ 80% - 90% ngay đợt 1. Nhiều chủ đầu tư vẫn “ấp ủ” quỹ đất nhưng chưa chính thức khởi động khiến nguồn hàng căn hộ trên thị trường tỉnh vẫn khá khan hiếm.

Theo đó, nhiều NĐT vẫn chờ đợi các dự án mới được triển khai trong năm 2019 để bỏ tiền vào. Ghi nhận từ các NĐT lâu năm, sống tại TP.HCM cho thấy, với dòng tiền nhàn rỗi trên dưới 2 tỷ đồng, xu hướng tìm kiếm các dự án căn hộ “mới tinh” tại khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Long An… tăng mạnh trong giới đầu tư địa ốc. Đặc biệt, với các dự án giáp ranh với các quận ven TP.HCM, khoảng cách di chuyển không quá xa luôn là tâm điểm thu hút NĐT.

Theo các chuyên gia, lợi thế rõ nét của căn hộ tỉnh thành lân cận TP.HCM là giá còn mềm, khả năng tăng giá còn tiếp tục cộng với nhu cầu ở thực luôn chiếm trên 60% khiến giới đầu tư mặn mà. Việc tìm kiếm căn hộ khu tỉnh lân cận để đầu tư, sinh lợi ổn định sẽ trở thành xu thế rõ nét trong vòng 2 năm tới.

Hiện một số doanh nghiệp địa ốc TP.HCM “manh nha” thông tin sẽ phát triển hoặc liên doanh phát triển dự án căn hộ tại tỉnh thành lân cận TP.HCM vào năm 2019. Trong đó, đa số các dự án thuộc phân khúc trung cấp với mức giá trung bình trên dưới 2 tỷ đồng/căn.

Đất nền: “Tâm điểm” đầu tư trong năm 2019

Đất nền tỉnh thành lân cận vẫn là “mảnh đất màu mỡ” được giới đầu tư nhắm đến trong giai đoạn tới.

Theo các chuyên gia trong ngành, khi nguồn cung dự án ngày càng ít đi, pháp lý kiểm soát chặt chẽ thì mặc nhiên khẩu vị đầu tư của giới đầu tư cũng được phân bổ rõ nét ở các khu vực. Trong đó, xu hướng tìm về chỗ trũng luôn phát huy hiệu quả trong lựa chọn đầu tư. Với đất nền khu vực tỉnh lân cận TP.HCM, mức sinh lợi tốt luôn là mấu chốt để NĐT quyết định “xuống tiền”. Bên cạnh đó, giá ở ngưỡng phù hợp với số đông; giao thông kết nối thuận tiện được xem là lợi thế của phân khúc đất nền tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Yeshouse nhấn mạnh, nếu thời điểm cuối năm 2018 là giai đoạn thích ứng của thị trường thì khoảng quý III/2019, đất nền tỉnh lân cận TP.HCM sẽ vào cuộc đua cả về giá lẫn sức mua. Đây là giai đoạn tâm lý của NĐT và người mua ở thực đã ổn định, xu hướng tìm kiếm các dự án giá vừa tầm, pháp lý hoàn chỉnh sẽ lên ngôi.

Theo thông tin từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, đất nền vẫn là phân khúc được nhiều NĐT lựa chọn trong thời gian tới. Đặc biệt, đất nền tại khu vực ven, tỉnh thành lân cận Sài Gòn nhu cầu sẽ tăng mạnh trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thậm chí một số dự án không có nguồn hàng thứ cấp giá cao để bán lại cho khách mua.

Theo ghi nhận, thời điểm sau Tết Nguyên đán tình hình mua bán đất nền chưa thể hiện sự rõ nét nhưng tâm lý bỏ tiền vào đất vẫn được xem là xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt, ở các dự án phân lô pháp lý đã hoàn thiện vẫn “hút” giới đầu tư địa ốc bởi khả năng ra hàng và sinh lời nhanh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top