Aa

Giới đầu tư rục rịch “săn” đất nền ven đô

Thứ Năm, 12/03/2020 - 06:30

Một số dự án bán đất nền khu vực đô thị vệ tinh Hòa Lạc rục rịch trở lại. Những dự án đầy đủ pháp lý, có sổ đỏ luôn là sản phẩm được giới đầu tư ưa chuộng.

Thị trường bất động sản tại đô thị vệ tinh lớn nhất Thủ đô có quy mô khoảng 17.000ha từng lên "cơn sốt" khi được công bố quy hoạch. Kể từ khi thị trường địa ốc Hà Nội rơi vào khủng hoảng, nhà đất ở khu vực này đóng băng, bị lãng quên cho đến cuối 2018 đến nay nhờ việc đầu tư xây dựng hạ tầng mạnh mẽ, các nhà máy công nghệ cao được xây dựng thì nhà đất khu vực này lại rục rịch trở lại.

Sự sôi động chủ yếu được giao dịch ở các dự án đất nền khu đô thị có tầm giá dao động từ 6 triệu đồng đến 20 triệu đồng/m2 tùy vào khu vực, vị trí. Với tiềm năng phát triển năng động của một đô thị vệ tinh có kết nối tốt nhất với trung tâm Thủ đô thông qua tuyến đường Đại lộ Thăng Long, nên phân khúc đất nền ở Hòa Lạc nhanh chóng trở thành xu hướng đầu tư trong năm 2019 của giới đầu tư.

Các dự án đất nền khu đô thị, khu dân cư mới ăn theo khu công nghệ cao, khu đại học quốc gia đang là "tâm điểm" của nhiều nhà đầu tư săn tìm. Đặc biệt, giới đầu tư ít giao dịch những dự án pháp lý chưa đầy đủ mà thường tìm đến các dự án đã phân lô, tách thửa (có sổ đỏ từng lô) nhằm đảm bảo an toàn. Khu vực được giới đầu tư quan tâm nằm dọc trục đường Quốc lộ 21, dọc tuyến đường vào Yên Bài hay các khu dân cư Phú Cát, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng…

Dự án đất nền nằm cạnh khu công nghệ cao, được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, pháp lý đầy đủ (có sổ đỏ từng lô đất) được giới đầu tư quan tâm

Theo ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty HighTech Land, nhà đầu tư "săn" đất nền Hòa Lạc phần lớn là giới nhà giàu Hà Nội, họ mua những lô đất có sổ đỏ làm của để dành, làm ngôi nhà thứ hai để ở cuối tuần bởi không khí ở đô thị vệ tinh Hòa Lạc rất thư thái. Bên cạnh đó, nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, kỹ sư đang làm việc ở khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia là rất lớn. Đặc biệt, khoảng hơn một năm nay các ông lớn rót vốn đầu tư xây dựng nhà máy rầm rộ vào khu công nghệ cao, thậm chí là bằng 10 năm trước cộng lại. Trong khi đó hiện tại hầu hết các kỹ sư, chuyên gia đều phải di chuyển bằng xe bus vào trung tâm để sinh sống vì ở khu vực này chưa có các khu nhà ở chất lượng.

Chính vì thế, những khu đô thị mới, khu dân cư mới đã đầy đủ pháp lý, xây dựng hạ tầng đồng bộ bám quanh khu công nghệ cao đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Về giá đất nền ở khu vực này, cũng theo ông Bích thì hiện tại so với hồi giữa năm 2018 giá đất Hòa Lạc tăng đáng kể ở một số khu vực. Chẳng hạn, một số dự án đường tỉnh lộ 420, nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi mét vuông. Ở khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia có diện tích 120 - 300m2, giá từ 9 triệu đồng mỗi mét vuông.

Một số khu dân cư mới đang được giao dịch ở mức 10 - 15 triệu đồng/m2, cao điểm có những lô đất đẹp ở khu vực này có giá lên tới 30 triệu đồng/m2.

Theo giới kinh doanh bất động sản nơi đây, hồi giữa năm 2018 giá đất nền đô thị ở Phú Cát giao dịch ở mức khoảng 10 - 11 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên khoảng 17 - 18 triệu đồng/m2, lô nào có giá thấp nhất cũng vào khoảng 14 triệu đồng/m2.

Ngoài đất nền đô thị thì giới nhà giàu Thủ đô còn tìm kiếm những căn biệt thự có quy mô diện tích lớn khoảng 300 - 700m2 mỗi căn, những dự án này thường nằm sâu bên trong khu Yên Bài, xung quanh khu Đại học Quốc gia với giá đất đang giao dịch vào khoảng 17 - 20 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Còn theo nhận định của giới kinh doanh thì thị trường bất động sản đô thị vệ tinh Hòa Lạc có rất nhiều tiềm năng về tương lai bởi khu vực này đang phát triển mạnh mẽ cơ sở hạ tầng, là khu vực có lợi thế để đầu tư dài hạn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top