Aa

Góc nhìn từ Địa lý Lạc Việt: Bất động sản 2020 sẽ tốt lên

Thứ Ba, 28/01/2020 - 12:55

Năm 2020, thị trường bất động sản sẽ sôi động hơn năm qua, các dự án ở trong khu vực phong thủy đón vận khí tốt sẽ phát triển.

Khép lại một năm Kỷ Hợi 2019 không có nhiều khởi sắc, đúng như dự báo của tôi từ đầu năm 2019 về sự chững lại của thị trường động sản. Tuy nhiên, bước sang năm 2020 Canh Tý, chúng ta lại có thể chào đón những tin vui về bất động sản cho dù dưới góc nhìn của các nhà phân tích là không khả quan hơn 2019.

Sự vận động mang tính quy luật đều có thể dự báo, nhưng nó hoàn toàn không mang tính thống kê, mà dựa vào các bộ môn dự báo cổ được ông cha chúng ta lưu giữ và truyền lại qua gần 5.000 năm lịch sử của dân tộc Việt. Tới ngày nay, chúng ta vẫn phải nghiên cứu vì sao Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm với sấm truyền 500 năm trước về lịch sử dân tộc chính xác đến kỳ lạ như vậy.

Bộ môn dự báo hay tiên tri cổ đều dựa trên sự tương tác và vận động mang tính quy luật của tự nhiên, của vũ trụ và cho tới ngày nay, đối với khoa học hiện đại cũng chưa thể giải mã được những bí ẩn của các bộ môn dự báo cổ xưa.

Đối với phương Tây, dự báo được đưa ra từ bộ môn Chiêm Tinh, thì đối với người Việt nói riêng và phương Đông nói chung, dự báo được đưa ra từ rất nhiều ứng dụng của học thuyết Âm Dương Ngũ Hành như Kinh dịch, Kỳ môn, Thái Ất, Tử Vi, Lục Nhâm, Vận khí Lạc thư hoa giáp (hay còn gọi là Lục thập hoa giáp)…

Để dự báo về bất động sản, tôi sử dụng Huyền không Lạc Việt phi tinh hàng năm, cùng với Lạc Việt độn toán của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh (Thiên Sứ) phục hồi nhân danh nền Văn hiến Việt.

Nhận thấy rằng, vận khí Bích Thượng Thổ của năm 2020 cùng với Thiên can - Địa chi ngũ hành tương sinh, quẻ chủ về bất động sản của năm là quẻ Đỗ - Đại An, thì đây sẽ là một năm thuận lợi của bất động sản (xin lưu ý, vận khí Bích thượng Thổ không có nghĩa là đại diện của bất động sản).

Thiên can và Địa chi ngũ hành tương sinh là thể hiện của sự thuận lợi giữa các yếu tố bên ngoài tác động tới kinh doanh của ngành bất động sản. Tuy nhiên, do quẻ chủ là Đỗ - Đại An, nên tiến trình sẽ khá chậm, tức là phải qua hết quý II/2020, chúng ta mới có thể có được tin vui cho ngành bất động sản.

Đối với các dự án có hướng là Tây Bắc hoặc ở phương vị Tây Bắc tính từ UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thì đây sẽ là các dự án có được vận khí tốt của năm 2020.

Phương vị Tây Bắc cũng sẽ là hướng các dự án bất động sản có được nhiều thuận lợi và sôi động trong năm 2020. Chẳng hạn, tại Hà Nội, khu vực sôi động sẽ là các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, một phần Cầu Giấy, huyện Đông Anh, còn tại TP.HCM là các quận 12, khu đô thị Bắc Thành phố, quận Tân Bình…

Đối với các phương vị khác như Đông Bắc, tuy không sôi động và thuận lợi như Tây Bắc, nhưng cũng có nhiều tín hiệu khả quan.

Ở các khu vực dự án thuộc phương vị Đông, Tây, Bắc và Nam, thì chúng ta cần cẩn trọng trong năm nay. Đây là các phương vị được coi là hung khí do tương tác của các sao thất vận, nên tránh động thổ tại các phương vị này.

Một năm cũ sắp đi qua và chúng ta cùng nhau đón một năm mới có nhiều tin vui, hanh thông và thuận lợi của năm Canh Tý 2020.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top