Aa

Google gia hạn miễn phí ứng dụng hội họp trực tuyến

Thứ Năm, 09/04/2020 - 14:12

Google miễn phí sử dụng tất cả tính năng cao cấp có trả phí của ứng dụng hội họp trực tuyến Hangouts Meet cho tới hết ngày 30/9 năm nay.

Hồi đầu tháng ba, Google cho biết miễn phí các tính năng cao cấp của Hangouts Meet đến hết ngày 1/7. Mới đây, công ty quyết định gia hạn việc miễn phí tới ngày 30/9. 

Hangouts là ứng dụng nằm trong gói các phần mềm công việc G Suite, bên cạnh Google Docs và Sheet. Hangouts cũng có một phiên bản dành riêng cho giáo dục và một phiên bản dành cho các doanh nghiệp lớn với tên gọi Hangouts Meet, nằm trong tính năng Enterprises của G Suite. 

Các tính năng cao cấp đang được miễn phí bao gồm tối đa 250 người tham gia vào một cuộc họp, truyền hình trực tiếp (live stream) đến tối đa 100.000 người theo dõi trong doanh nghiệp và tính năng cho phép ghi lại cuộc họp và lưu vào Google Drive.

Động thái của Google xuất hiện sau khi Zoom, đối thủ của Hangout Meets, quyết định loại bỏ giới hạn thời gian hội họp trong phiên bản miễn phí của ứng dụng này đối với người dùng tại Trung Quốc và miễn phí toàn bộ sản phẩm cho các trường học.

Theo Google, gói dịch vụ G Suite dành cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp hiện có hơn 6 triệu doanh nghiệp đăng ký trả phí tính tới tháng 3/2020, tăng so với con số 5 triệu hồi tháng 2/2019.

CEO Google Sundar Pichai.

Các công cụ như Google Hangouts, Microsoft Teams, Zoom và WebEx đang được sử dụng ngày càng nhiều để giúp các lớp học có thể được tiến hành từ xa dành cho học sinh, sinh viên ở mọi lứa tuổi, mọi cấp học. Riêng ứng dụng Zoom chứng kiến bước nhảy vọt về số lượng người sử dụng. Số người sử dụng Zoom hàng ngày tăng từ 10 triệu vào tháng 12/2019 lên 200 triệu vào cuối tháng 3/2020. Tuy vậy, công ty có trụ sở ở Mỹ đang phải đối mặt với những chỉ trích về bảo mật, quyền riêng tư.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top