Aa

GrabCar mở rộng 3 thị trường mới

Thứ Sáu, 03/07/2020 - 17:25

Theo tinh thần Nghị định 10 có hiệu lực từ 1/4, Grab đã mở rộng địa bàn ra các địa phương là Cần Thơ, Lâm Đồng và Hải Phòng.

Ngay sau khi đợt giãn cách xã hội kết thúc, Grab Việt Nam đã mở rộng dịch vụ gọi xe ô tô GrabCar tới 3 thị trường mới là Cần Thơ, Lâm Đồng và Hải Phòng. Như vậy, GrabCar đã có mặt ở 8 tỉnh thành trên khắp cả nước. Trước đó, hãng gọi xe công nghệ đã cung cấp dịch vụ này ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Hoạt động mở rộng qui mô dựa trên tinh thần của Nghị định 10 có hiệu lực từ ngày 1/4. Nghị định này cho phép mở rộng hoạt động gọi xe công nghệ 4 bánh trên toàn quốc. Các hợp tác xã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của các đối tác tại các tỉnh thành mới từ đầu tháng và các đối tác nộp hồ sơ sớm đã có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Grab mở rộng quy mô ra nhiều tỉnh thành khác

Việc Grab mở rộng dịch vụ GrabCar tại 3 tỉnh thành mới không có gì bất ngờ khi hãng gọi xe công nghệ đã kinh doanh mảng giao hàng, gọi món và gọi xe 2 bánh (những mảng không bị ràng buộc bởi những qui định trong Nghị định 10) tại các địa phương trên từ trước.

Bên cạnh cho phép mở rộng phạm vi hoạt động dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh, nghị định 10 còn qui định các hãng gọi xe công nghệ phải dán phù hiệu "xe hợp đồng" ở trước và sau xe. Việc dán phù hiệu phải hoàn tất trước tháng 7/2021.

Thị trường gọi xe công nghệ nội địa, đặc biệt là khu vực phía Nam, đang cực kì sôi động. Tuy nhiên, không phải hãng gọi xe công nghệ nào cũng cung cấp dịch vụ 4 bánh. Ngoài Grab, Be, FastGo và Vato là những công ty cung cấp dịch vụ ô tô. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top