Aa

Hạ Long tiếp tục đón tàu biển quốc tế với hơn 630 khách du lịch

Thứ Sáu, 28/06/2024 - 15:09

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tiếp tục đón tàu biển Blue Dream Melody chở hơn 630 du khách đến từ Trung Quốc.

Sau tàu biển The World đến Hạ Long vào giữa tháng 6, ngày 27/6, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long tiếp tục đón tàu biển Blue Dream Melody mang theo trên 630 du khách đến từ Trung Quốc.

Tàu Blue Dream Melody neo tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long từ 8-18h ngày 27/6, đưa trên 630 du khách tham quan Vịnh Hạ Long, trải nghiệm city tour đến các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố, khám phá ẩm thực, văn hóa truyền thống địa phương. Đây là lần đầu tiên tàu biển Blue Dream Melody đến Hạ Long và sẽ tiếp tục khai thác hải trình này trong các tháng tiếp theo.

Hạ Long tiếp tục đón tàu biển quốc tế với hơn 630 khách du lịch- Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên tàu biển Blue Dream Melody đến Hạ Long và sẽ tiếp tục khai thác hải trình này trong các tháng tiếp theo.

Trước đó, giữa tháng 6 vừa qua, Hạ Long đã đón tàu biển The World, quốc tịch Mỹ đưa trên 170 du khách hạng sang chủ yếu đến từ Mỹ, châu Âu. Đây là lần đầu tiên tàu The World quay trở lại Hạ Long kể từ sau đại dịch Covid-19, đồng thời là con tàu neo tại Hạ Long dài ngày nhất trong mùa du lịch tàu biển 2023 - 2024. Du khách đồng thời là chủ sở hữu các căn hộ trên tàu đều là các triệu phú, tỷ phú thuộc 1% dân số thế giới.

Hạ Long tiếp tục đón tàu biển quốc tế với hơn 630 khách du lịch- Ảnh 2.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quảng Ninh đón khoảng 50 chuyến tàu biển quốc tế mang theo 40.000 lượt khách du lịch đến từ các thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.

Quảng Ninh được đánh giá có lợi thế cạnh tranh rất lớn trong thị phần du lịch tàu biển ở trong nước và khu vực Đông Nam Á nhờ có đa dạng trải nghiệm hấp dẫn, hạ tầng giao thông đồng bộ, đặc biệt có cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt dành cho du lịch.

Đây là điều kiện thuận lợi để Quảng Ninh thu hút và thúc đẩy phát triển du lịch tàu biển quốc tế ngay cả trong các tháng hè - vốn không phải là cao điểm của dòng khách du lịch tàu biển tại Việt Nam. Từ đầu năm 2024 đến nay, Quảng Ninh đón khoảng 50 chuyến tàu biển quốc tế mang theo 40.000 lượt khách du lịch đến từ các thị trường Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top