Aa

Hà Nội đề xuất thu hồi đất xây dựng bệnh viện bỏ hoang 8 năm

Thứ Bảy, 15/07/2017 - 01:20

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa đề xuất UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) đã cấp cho Công ty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung.

Dự án Bệnh viên Đa khoa Quang Trung được TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quang Trung ngày 4/10/2007. Dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có quy mô 500 giường, giai đoạn 2 là 700 giường, nhằm xây dựng bệnh viện để cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao (mang tính kinh doanh).

Tuy nhiên, sau khi được thành phố giao đất, Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quang Trung - chủ đầu tư dự án đã không thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư. Đồng thời, cũng chưa liên hệ với Sở Tài chính và Cục Thuế Hà Nội để xác định tiền sử dụng đất và làm thủ tục miễn, giảm tiền sử dụng đất theo quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa đề

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa đề xuât thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung. Ảnh minh họa 

Theo đánh giá, việc dự án chậm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng hỗ trợ và tái định cư có nguyên nhân chính do Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quang Trung không chứng minh được năng lực và không bố trí được nguồn kinh phí để triển khai và dự án đã chậm 95 tháng (gần 8 năm) so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư được phê duyệt.

Do vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư lập hồ sơ thu hồi Dự án Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung đã cấp cho Công ty CP Bệnh viện đa khoa Quang Trung, báo cáo lãnh đạo TP quyết định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top