Aa

Hà Nội tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Thứ Hai, 18/09/2023 - 10:45

Từ 7h30 - 8h ngày 18/9, các công sở, trường học, cán bộ, công chức, học sinh TP. Hà Nội dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, lễ tưởng niệm có sự tham gia của Thường trực Thành ủy, trưởng các ban Đảng cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy. Sau khi dành một phút mặc niệm, các đại biểu tham gia ủng hộ gia đình bị nạn trong vụ cháy.

Tại trụ sở Thành uỷ Hà Nội, các đại biểu tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini.

Các cán bộ của Quận ủy, HĐND, UBND quận, Mặt trận Tổ quốc quận Thanh Xuân tham gia tưởng niệm tại hội trường lớn ở trụ sở quận.

Các cơ quan, đơn vị và 11 phường tổ chức nội bộ ở trụ sở cơ quan, hoặc địa điểm phù hợp với điều kiện thực tế. Một số trường học đã thông báo nhắc nhở học sinh mặc áo sơ mi trắng để nhà trường tổ chức phút mặc niệm.

7h30 sáng nay, tại trụ sở UBND quận Hà Đông, các cán bộ, công chức, viên chức cũng dành một phút mặc niệm nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Cũng trong sáng nay, nhiều cơ quan, đơn vị của TP. Hà Nội đã dành một phút mặc niệm, tưởng niệm, đồng thời phát động đợt quyên góp ủng hộ các nạn nhân vụ cháy.

Công chức, viên chức quận Hà Đông tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy chung cư. (Ảnh: Lê Sơn)

UBND quận Thanh Xuân cho biết, tính đến 16h chiều 17/9, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy ở phố Khương Hạ bằng tiền mặt là hơn 55 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình hơn 49 tỷ đồng; hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân 6 tỷ 479 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/9, tòa chung cư mini cao 9 tầng ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân) bị cháy khiến 56 người tử vong, 37 người bị thương. Trong 29 học sinh gặp nạn có 13 em tử vong, còn lại đang được chăm sóc tại bệnh viện./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top