Aa

Hà Nội xem xét trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng

Chủ Nhật, 20/08/2017 - 06:00

Sở Xây dựng vừa ban hành công văn số 7542/SXD-TTr gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nơi có công trình vi phạm, phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn; nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tố chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Kết quả thực hiện đề nghị UBND quận, huyện, thị xã có báo cáo bằng văn bản gửi Sở Xây dựng trước ngày 22/8/2017.

Công trình 8B Lê Trực. ảnh minh họa

Công trình 8B Lê Trực. ảnh minh họa

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2017 các đội thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 9.691 công trình, lập hồ sơ vi phạm 1.224 trường hợp; 100% các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đã được lực lượng thanh tra xây dựng thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm, đề xuất biện pháp xử lý. UBND cấp xã, cấp huyện đã xử lý vi phạm 654 trường hợp; đang tiếp tục giải quyết, xử lý theo thẩm quyền 570 trường hợp.

Thành phố cũng đã kiểm tra, đôn đốc giải quyết đối với trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng. Hiện tổng số công trình “siêu mỏng, siêu méo” còn tồn đọng đến tháng 11/2016 là 137 trường hợp trên địa bàn 10 quận, đang tiếp tục xử lý.

Đây là các trường hợp đất còn lại nằm ngoài chỉ giới GPMB thực hiện xây dựng 8 tuyến phố, tuyến đường trục chính của thành phố từ nhiều năm trước không được đền bù và nhiều trường hợp hộ dân đã sinh sống, kinh doanh ổn định.

Từ tháng 11/2016 đến nay, đã giải quyết được 5/137 trường hợp, còn 132 trường hợp đang tiếp tục xử lý. Số lượng các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng theo kết quả kiểm tra năm 2016 tại các tuyến mới mở trên địa bàn 10 quận/huyện là 203 trường hợp (72%) còn 57 trường hợp tiếp tục giải quyết.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top