Aa

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024

Thứ Hai, 01/07/2024 - 17:06

Sau 4 đêm trình diễn kịch tính, hấp dẫn, ngày 30/6/2024 tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã công bố danh tính 2 đội pháo hoa tranh tài trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 13/7.

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 1.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 2.

Màn trình diễn của đội Trung Quốc

Căn cứ trên số điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo chính thức công bố đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024. Đây được xem là một kết quả "khó tin" bậc nhất trong các kỳ DIFF bởi Phần Lan và Trung Quốc là 2 "kỳ phùng địch thủ" đã gặp nhau tại đêm vòng loại cuối cùng. Màn đối đầu vào đêm 29/6 của hai siêu cường pháo hoa này được ví von là "đêm chung kết sớm", và giờ đây đã trở thành sự thật.

Ngay sau lễ công bố này, Tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục mời hai đội chiến thắng trở lại Việt Nam, tiếp tục cung cấp pháo hoa, hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần để có một đêm tranh tài đáng nhớ nhất trong mùa DIFF 2024.

Kết quả này dựa bộ tiêu chí chấm điểm khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

Phát biểu tại lễ công bố, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, thành viên Ban giám khảo cho biết: "Chúng tôi rất tiếc cho những đội khác rất mạnh và sáng tạo như Ý hay Pháp, với chất lượng chênh rất thấp, nhưng chúng ta không thể đưa tất cả các đội vào chung kết được". Cũng tại lễ công bố, nhằm đảm bảo khách quan cho các phần thi tại đêm chung kết, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, chủ khảo, đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn. Theo đó, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

Reatimes giới thiệu màn trình diễn đẹp mắt của đội pháo hoa Phần Lan

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 3.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 4.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 5.

Reatimes giới thiệu màn trình diễn ấn tượng của đội pháo hoa Trung Quốc

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 6.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 7.

Hai đội Phần Lan và Trung Quốc tranh tài trong đêm chung kết DIFF 2024- Ảnh 8.

Ban Giám khảo cũng đã công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024, bao gồm: Đội Quán quân DIFF 2024 sẽ nhận phần thưởng trị giá: 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận. Năm nay, giải thưởng dành cho Đội Yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận. Đặc biệt, với các màn trình diễn độc đáo và sáng tạo từ các đội thi, Ban Tổ chức DIFF 2024 quyết định bổ sung Giải Sáng tạo với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận. Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.

Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề "Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai" sẽ diễn ra vào tối 13/7/2024, với sự tranh hùng của 2 đội thi xuất sắc nhất, hứa hẹn mang đến một màn trình diễn ánh sáng vượt ngoài mong đợi, khép lại mùa DIFF lần thứ 12 đã "đốt cháy" Đà Nẵng trong suốt hơn một tháng hè. Theo bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2024: "Chúng tôi phải bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ, dọn dẹp bãi bắn, chuẩn bị kho pháo hoa, thông báo cho các đội, chuẩn bị vé máy bay cho họ đến đây, sắp xếp khách sạn, trao đổi thông tin về đêm chung kết, email về danh sách pháo hoa để các đội chuẩn bị... Đây sẽ là một thử thách rất lớn cho các đội, nhưng họ đang vô cùng phấn khích".

Được TP. Đà Nẵng lên kế hoạch và chuẩn bị trong suốt gần 1 năm trời, với sự đồng hành và đầu tư hàng trăm tỷ đồng từ Tập đoàn Sun Group, DIFF 2024 đã khẳng định là một lễ hội pháo hoa quốc tế tầm cỡ, và là một sân chơi mà rất nhiều đội thi pháo hoa trên thế giới mong muốn được thử sức.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top