Aa

Hàn Quốc dẫn đầu về số lượng dự án FDI đầu tư tại Hà Nam

Hà Thương
Hà Thương ngthuongreatimes@gmail.com
Thứ Hai, 24/06/2024 - 16:30

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hà Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn thứ nhất về số lượng dự án và là nhà đầu tư lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư tại Hà Nam.

Tại Hội nghị hỗ trợ, xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam mới đây, Ban quản lý các khu công nghiệp Hà Nam cho biết, các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn thứ nhất về số lượng dự án tại Hà Nam, với 128 dự án (chiếm hơn 1/3 tổng số dự án FDI) và lớn thứ 2 về tổng vốn đầu tư, với 1,664 tỷ USD (tương đương gần 30% tổng vốn đầu tư FDI tại Hà Nam).

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Hà Nam, các dự án FDI Hàn Quốc đã triển khai thực hiện trên địa bàn luôn bảo đảm tiến độ, tuân thủ các quy định pháp luật và bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và tăng thu ngân sách tỉnh. 

Để tăng cường thu hút dòng vốn đầu tư FDI, thời gian qua, UBND tỉnh Hà Nam cũng đã và đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng các khu công nghiệp với hạ tầng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nói chung, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Với riêng Ban quản lý các khu công nghiệp, Ban đã luôn thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước đối với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư nhanh gọn, thuận tiện, phối hợp với các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ doanh nghiệp.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có 370 dự án FDI đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, phần lớn các dự án FDI đều đổ mạnh đầu tư vào khu công nghiệp. Đáng chú ý, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2023 đã thu hút được 49 dự án đầu tư mới thì có đến 33 dự án FDI với số vốn đăng ký là 459,128 triệu USD.

Cùng với 8 khu công nghiệp đã được thành lập, 4 khu công nghiệp đã có trong quy hoạch giai đoạn 2021-2030 với diện tích 940ha, Hà Nam dự kiến thành lập các khu công nghiệp mới với tổng diện tích là 3.200ha. Đây được xem là một trong những hấp lực rất lớn của Hà Nam trong thu hút vốn FDI.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top