Aa

Hành trình yêu thương tại hai huyện biên giới tỉnh Hà Giang

Thứ Tư, 26/06/2024 - 11:36

Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM đã đến với tỉnh Hà Giang trong đợt mưa lũ lịch sử để trao tặng hơn 520 suất quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng bởi mưa lũ tại huyện biên giới Mèo Vạc và Đồng Văn.

C:\Users\Hong Thuy Nguyen\Downloads\DIEM 2\DIEM 2\1.jpg

Hành trình yêu thương đến với bà con tỉnh Hà Giang trong những ngày mưa lũ

Mưa lũ nhiều ngày qua tại tỉnh Hà Giang đã kéo theo nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập lụt trên diện rộng. Nhiều khu vực bị chia cắt do mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất. Nước nhấn chìm nhiều ngôi nhà, khoét sâu các bờ suối, cuốn phăng nhiều vườn cây ăn quả, phá vỡ những con đường kiên cố. Trận lũ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân vùng biên giới Hà Giang.

Tại huyện biên giới Mèo Vạc, những bản làng yên bình bỗng chốc trở nên hoang tàn, xơ xác sau những ngày mưa lớn kéo dài gây lũ ống, lũ quét. Nhiều ngôi nhà bị sạt lở, vùi lấp. Nhiều ao cá bị nước tràn vào khiến cá trôi đi hết. Nhiều chuồng trại chăn nuôi gia súc bị hư hỏng, hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết do mưa lũ. Đã có 25 hộ dân với khoảng 120 nhân khẩu thuộc xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc phải di dời tạm thời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

C:\Users\Hong Thuy Nguyen\Downloads\Hinh bai Ha Giang\Pa Vi.jpg

Đoàn cứu trợ trao tặng quà cho bà con xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", Đoàn cứu trợ của CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM đã khẩn trương lên đường với hành trình yêu thương, hướng về huyện Mèo Vạc, mang theo những suất quà cứu trợ gồm gạo, mì gói, bột giặt để trao tặng bà con vùng lũ. Vượt qua những đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng, những đoạn dừng nghỉ chờ thông xe, Đoàn đã đến với xã Pả Vi và xã Tát Ngà vào ngày 13/6/2024. Tại UBND 2 xã, Đoàn cứu trợ đã trao 250 suất quà tặng bà con huyện Mèo Vạc, trong đó, tại xã Pả Vi trao tặng 100 suất, xã Tát Ngà trao tặng 150 suất.

Ngày 14/6, Đoàn cứu trợ đến huyện biên giới Đồng Văn, một trong các huyện bị ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa lũ. Thị trấn Đồng Văn có 60 hộ bị thiệt hại nặng, nhiều khu vực bị chia cắt. Tại UBND thị trấn Đồng Văn, Đoàn đã trao tặng những suất quà hỗ trợ đến bà con ở các thôn Lài Cò, thôn Bản Mồ, thôn Pố Lổ, tổ dân phố 5, tổ dân phố 6 thuộc thị trấn Đồng Văn.

Tiếp đó, Đoàn đến thôn Quán Dín Ngài, thị trấn Đồng Văn, nơi bị thiệt hại nặng về hoa màu trong những ngày mưa lũ. Rong ruổi trên những đoạn đường đến với từng hộ gia đình trao tặng những phần quà, Đoàn cứu trợ không khỏi xúc động khi nhìn thấy sự lam lũ của người dân, sự lo lắng khi nguồn sống của họ đã chìm trong mênh mông biển nước.

C:\Users\Hong Thuy Nguyen\Downloads\Hinh bai Ha Giang\z5537254392048_8fb720dd6e74e9d08c54de4b18d498b0.jpg

Đoàn cứu trợ đến thăm hỏi và trao tặng quà tại nhà cho người dân thôn Quán Dín Ngài, thị trấn Đồng Văn

C:\Users\Hong Thuy Nguyen\Downloads\Hinh bai Ha Giang\z5537022278423_9a9c13a01e7b0890e168fad61e5e7307.jpg

Đoàn trao tặng quà tại thôn Quán Dín Ngài

Sau Quán Dín Ngài, Đoàn cứu trợ nhanh chóng di chuyển đến xã Sính Lủng, một xã sâu hơn của huyện Đồng Văn, cách Lũng Cú 22 km. Nghe tin có đoàn cứu trợ đến, bà con vui mừng tập trung để đón nhận những suất quà hỗ trợ. Trong ngày 14/6, Đoàn cứu trợ đã trao tặng hơn 270 suất quà hỗ trợ bà con tại huyện biên giới Đồng Văn.

C:\Users\Hong Thuy Nguyen\Downloads\DIEM 3\DIEM 3\1.jpg

Để đến được xã Sính Lủng, Đoàn phải qua nhiều đoạn đường sạt lở, rất khó đi

Những phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm yêu thương và tấm lòng của các thành viên CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương và Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM cùng các nhà hảo tâm đã đóng góp, hy vọng chia sẻ được phần nào khó khăn với bà con nơi đây./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top