Aa

HH Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu VN tổ chức thành công Đại hội khóa V

Thứ Sáu, 27/11/2020 - 06:10

Chiều ngày 26/11, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ V (2020 - 2025) tại Hà Nội.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp với các nội dung chương trình đề ra.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, ông Lê Thế Bảo, Chủ tịch VATAP khóa IV cho biết: “Ngay từ khi thành lập, Hiệp hội đã xác định "Chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ" là một nhiệm vụ hết sức mới mẻ, khó khăn. Do đó, VATAP phải đi sâu vào từng ngành hàng, nhóm hàng và phù hợp với yêu cầu của từng hội viên, đồng thời thực hiện nhiệm vụ nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực này.

Trong thời gian hoạt động, Hiệp hội đã cung cấp hàng trăm thông tin cho cơ quan chức năng, góp phần vào công tác đấu tranh, ngăn chặn hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Ngoài ra, VATAP cũng tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị và tập huấn cho các hội viên các kiến thức chuyên môn, đóng góp hiệu quả trong việc xây dựng bảo vệ thương hiệu.

"Những hoạt động của Hiệp hội đã góp phần thực hiện các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết 41/CP về việc đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới", ông Lê Thế Bảo nói.

Ban Thường vụ Hiệp hội VATAP khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội.

Tại Đại hội, ông Tạ Tấn, Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ) đánh giá cao vai trò và những hoạt động của Hiệp hội. Theo ông Tấn, xã hội càng phát triển thì lĩnh vực chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu càng được chú trọng tăng cường. Vì vậy, VATAP cần tiếp tục nâng cao hiệu quả và hoạt động của Hiệp hội, khắc phục những tồn tại hạn chế để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

"Tinh thần đại hội là tổ chức đánh giá, chỉ ra khuyết điểm để khắc phục, trên cơ sở đề ra phương hướng làm tốt hơn trong nhiệm kỳ tới cũng như Hiệp hội có thể đạt được nhiều thành tích trong công tác chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu", ông Tạ Tấn nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập TC Thương hiệu & Sản phẩm giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội VATAP khóa V.

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã tổ chức thảo luận, góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hiệp hội; Thảo luận, biểu quyết và thông qua những nội dung quan trọng trong Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hiệp hội VATAP.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 37 thành viên và Ban kiểm tra gồm 3 thành viên. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký. Kết quả Đại hội đã bầu ông Nguyễn Đăng Sinh làm Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu khóa V cùng 8 Phó Chủ tịch Hiệp hội và bà Trần Hương Giang được bầu giữ chức Tổng thư ký.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top