Aa

Hiệp hội Bất động sản Nghệ An chính thức gia nhập VNREA

Minh Minh
Minh Minh lienlien.media@gmail.com
Chủ Nhật, 12/07/2020 - 11:15

Đây tiếp tục là minh chứng cho sự gắn kết chặt chẽ giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hiệp hội Bất động sản các tỉnh/thành phố, phát huy tối đa sức mạnh, vai trò của Hiệp hội đối với sự phát triển của thị trường.

Sáng ngày 12/7, Lễ Công bố quyết định công nhận Hiệp hội bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng thời công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An đã được tổ chức tại TP. Vinh (Nghệ An).

Tham dự buổi lễ, có ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, ông Trương Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Về phía Hiệp hội bất động sản Nghệ An, có sự tham gia của ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Nghĩa, ông Trần Ngọc Ba, Phó Chủ tịch Hiệp hội và gần 100 hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua đã có sự tăng trưởng về quy mô và chất lượng, ngày càng chứng tỏ là một ngành kinh tế quan trọng, thu hút lượng lớn đầu tư trong và ngoài nước. Các chủ thể tham gia thị trường phát triển mạnh mẽ kể cả về số lượng và năng lực Hiện có hơn 15.000 doanh nghiệp bất động sản, 1.200 sàn giao dịch bất động sản và hơn 40 vạn môi giới.

Để đáp ứng nhu cầu về hợp tác, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã được thành lập, sau gần 20 năm hoạt động, Hiệp hội đã quy tụ hầu hết các tập đoàn kinh doanh bất động sản trong nước, với 7 đầu mối và 6 đơn vị liên kết, Hiệp hội có hơn 300 hội viên là doanh nghiệp, tổ chức và gần 1 vạn hội viên cá nhân. Hiệp hội cũng là thành viên của Liên đoàn bất động sản thế giới, Hiệp hội bất động sản Đông Nam Á và có mối quan hệ với Hiệp hội bất động sản của nhiều nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Bên cạnh đó, ông Hà nhìn nhận, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất của Việt Nam, có dân số đứng thứ 4 cả nước với hơn 3,3 triệu người, là Trung tâm của Vùng Bắc Trung Bộ, là vùng đất đại linh, nhân kiệt có nhiều danh lam, di tích lịch sử, bờ biển dài, có nhiều điều kiện để phát triển.

Tuy vậy, theo ông Hà, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn chưa được phát triển đúng với tiềm năng, tỷ lệ đô thị óa mới đạt gần 15%, chưa bằng 1/2 mức độ đô thị hóa của cả nước. Vì vậy, thị trường bất động sản Nghệ An vẫn còn nhiều dư địa để phát triển, nhất là thị trường bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Do đó, việc Hiệp hội bất động sản Nghệ An được thành lập là cơ sở quan trọng để thúc đẩy thị trường bất động sản Nghệ An phát triển.

“Và hôm nay, với việc công nhận Hiệp hội bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội bất động sản Việt Nam và quyết định thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An thì các hội viên bất động sản Nghệ An sẽ chính thức hội nhập với cộng đồng doanh nghiệp bất động sản cả nước, được tham gia các hoạt động của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cũng như tiếp cận với các Hiệp hội bất động sản quốc tế mà Hiệp hội bất động sản Việt Nam là thành viên. Qua đó, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đặc biệt là thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An”, ông Hà nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hà đề nghị các doanh nghiệp các doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội bất động sản Nghệ An sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, là cầu nối để các doanh nghiệp để các doanh nghiệp là Thành viên của Hiệp hội bất động sản Việt Nam tham gia đầu tư, kinh doanh bất động sản tại Nghệ An.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An cho biết, Quyết định công nhận Hiệp hội Bất động sản Nghệ An là thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và quyết định thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An là bước ngoặt đánh dấu Hiệp hội Bất động sản Nghệ An được nâng lên một tầm cao mới, có nhiều cơ hội mới để tiếp cận và hoạt động có hiệu quả hơn trong lĩnh vực của mình.

“Lâu nay chúng tôi hoạt động chủ yếu là trong địa bàn tỉnh, vẫn còn “tắm” trong ao làng, sông quê. Hôm nay, chúng tôi đã là thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chúng ta được vươn ra đại dương, biển cả, được cùng sánh vai, cùng đồng hành với các doanh nghiệp lớn, các dự án lớn trong cả nước. Đây là niềm vinh hạnh rất lớn cho Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An”, ông Khánh bày tỏ, đồng thời khẳng định đây là trách nhiệm vô cùng lớn lao, Hiệp hội Bất động sản Nghệ An sẽ phấn đấu hết mình hoàn thành trách nhiệm và nhiệm vụ mà ban lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Hội Môi giới bất động sản Việt Nam giao phó.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đọc quyết định công nhận Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trở thành thành viên chính thức của VNREA.


Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trao Quyết định cho Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nghệ An.
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam trao quyết định thành lập Văn phòng đại hiện Hội Môi giới BĐS Việt Nam tại Nghệ An. 

Trước đó, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang chuyển động từng ngày, hòa cùng bức tranh phục hồi mạnh mẽ của địa ốc sau dịch Covid-19, cũng như hướng tới một thị trường chuyên nghiệp, phát triển bền vững với vai trò định hướng, chỉ đạo xuyên suốt của cơ quan tổ chức ngành nghề, Hiệp hội Bất động sản tỉnh Nghệ An đã được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam theo Quyết định số 28/QĐ-HHBĐSVN ngày 23/4/2020.

Đồng thời, nhằm phát huy tối đa hiệu quả trên lĩnh vực kinh doanh – đào tạo nghiệp vụ bất động sản, liên kết phối hợp với các chủ đầu tư, các chủ dự án bất động sản, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội đầu tư tại địa phương, ngày 14/05/2020, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã ra Quyết định 18/2020/QĐ-VARS-BCH thành lập Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tại Nghệ An.

Theo đó, Văn phòng đại diện khu vực Nghệ An sẽ đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ là đầu mối thu thập, tiếp nhận và tổng hợp thông tin tại khu vực Nghệ An cho Văn phòng Trung ương Hội; Phối hợp với Văn phòng Trung ương Hội thiết lập các mối quan hệ với các Tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản tại địa phương….

Với những tiềm năng sẵn có cùng các kế hoạch và hoạt động hiệu quả của chính quyền các cấp địa phương, thị trường bất động sản tại Nghệ An tới đây hoàn toàn có hy vọng sẽ hồi phục mau chóng sau dịch Covid-19 và khởi sắc. Nhất là khi vai trò của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam được phát huy tối đa – với cánh tay nối dài là Hiệp hội bất động sản tỉnh Nghệ An và Văn phòng Hội Môi giới Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đặt tại Nghệ An – địa bàn thị trường giàu tiềm năng khu vực miền Trung. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top