Aa

Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội vào tháng 6/2024

Thứ Hai, 08/01/2024 - 13:10

Đầu năm 2024, Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế đã có buổi tổng kết những kết quả đã đạt được và đánh giá lại những hạn chế trong năm 2023.

Từ khi thành lập vào ngày 2/6/2019 đến nay, Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của UBND tỉnh và các sở, ngành; sự kỳ vọng của các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản để vượt qua năm 2023 với rất nhiều khó khăn và đầy thử thách sau đại dịch Covid-19, thiên tai và sự thắt chặt quản lý Nhà nước về bất động sản.

Tại buổi tổng kết, Ban Chấp hành Hiệp hội đã báo cáo những hoạt động đã làm được, những hạn chế trong năm 2023 và đề xuất một số định hướng hoạt động trong năm 2024.

Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội vào tháng 6/2024- Ảnh 1.

Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổng kết năm 2023

Những kết quả đạt được

Các thành viên chủ chốt của Hiệp hội thường xuyên liên lạc trao đổi thông tin với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và các Hội liên quan đến bất động sản ở TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP.HCM.

Đại diện Hiệp hội đã tham gia các buổi tham vấn, góp ý kiến vào các dự thảo Luật Đất đai do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức ở Huế và TP. Đà Nẵng, dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản và tham gia lớp bồi dưỡng về công tác Định giá đất do Trường Bồi dưỡng, đào tạo cán bộ ngành TN&MT tổ chức ở TP. Đà Nẵng trong tháng 12/2023.

Vào tháng 6/2023, Hiệp hội đã tổ chức Giải bóng đá bất động sản thường niên lần thứ 3 cho các công ty là hội viên, như: AC land, VN Times, Hoàng Thịnh Phát, Thiên Hưng JSC.

Ngoài ra trong năm 2023, Hiệp hội đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế triển khai Chương trình "Hành trình xe đạp - Nâng bước em đến trường", tặng 1.980 xe đạp với tổng trị giá hơn 2,7 tỷ đồng cho 132 trường THCS trên địa bàn tỉnh (tặng 15 xe đạp/trường). Đối tượng thụ hưởng là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo học giỏi, ưu tiên các em học sinh mồ côi cha, mẹ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã tặng được cho học sinh ở 15 trường, tổng số xe đã tặng là 225 chiếc.

Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội vào tháng 6/2024- Ảnh 2.

Hiệp hội đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn triển khai Chương trình "Hành trình xe đạp - Nâng bước em đến trường"

Bên cạnh đó, Hiệp hội còn đồng hành cùng Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) ủng hộ 15 triệu đồng tương ứng với 15 phần quà hỗ trợ tại Chương trình Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy và hỗ trợ an sinh tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới" mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Hiệp hội còn tài trợ 15 triệu đồng cho Giải bóng đá khối An ninh Nhân dân Công an tỉnh. Tại giải bóng đá này, các đơn vị thành viên của Hiệp hội đã tham gia và giành giải Nhì chung cuộc… Tổng cộng số tiền Hiệp hội trao tặng cho các hoạt động cộng đồng trên địa bàn tỉnh là 2,879 tỷ đồng trong năm 2023.

Một số hạn chế

Theo Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế, số lượng hội viên đăng ký cho đến nay là 152 thành viên. Tuy nhiên, việc cập nhật thông tin cho hội viên chưa thường xuyên, mới chỉ qua đầu mối lãnh đạo các công ty kinh doanh bất động sản.

Ban Chấp hành Hiệp hội với tổng số ủy viên hiện nay là 17 người, trong đó 100% tham gia từ Đại hội nhiệm kỳ I đến nay. Sự hoạt động của các ủy viên Ban Chấp hành còn chưa đồng đều nên chất lượng điều hành còn chưa tốt, chưa thực sự hoàn thành tốt các hoạt động chung của Hiệp hội. Trong gần 30 doanh nghiệp hội viên Hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thì có 1/3 là các doanh nghiệp lớn và tích cực tham gia, đồng hành vào các hoạt động của Hiệp hội, còn lại các doanh nghiệp vừa và nhỏ hầu hết rất ít tham gia.

Đại diện Hiệp hội cho biết: "Các thông tin phục vụ nhu cầu của hội viên liên quan đến các dự án bất động sản còn thiếu, chậm. Sự kết nối giữa các thành viên trong Ban Chấp hành chưa chặt chẽ do đặc thù công việc, chủ yếu là làm việc tự nguyện và kiêm nhiệm".

"Do các Luật liên quan đến đất đai và bất động sản đang trong quá trình thẩm định, chỉnh sửa nên chưa có được các tham mưu, đề xuất phù hợp trong tình hình bất động sản khó khăn hiện nay", Đại diện Hiệp hội nói thêm.

Kế hoạch năm 2024

Trong năm 2024, Hiệp hội sẽ tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành, Ban Thường trực Hiệp hội đối với các hoạt động kinh doanh của hội viên.

Tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố, lãnh đạo các sở liên quan để góp phần phát triển thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh cũng như tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các thành viên Hiệp hội khi Thủ tướng đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050.

Xin ý kiến của lãnh đạo Sở Xây dựng để tổ chức các lớp học bồi dưỡng kiến thức về môi giới bất động sản cho các công ty, cá nhân có nhu cầu và tổ chức các kỳ thi sát hạch cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trong năm 2024. Triển khai có hiệu quả công tác thiện nguyện trên cơ sở phối hợp với các đơn vị liên quan đến bất động sản ở các tỉnh và sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội dự kiến tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của Hiệp hội Bất động sản Thừa Thiên Huế vào tháng 6/2024.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top