Aa

Thừa Thiên Huế: Cấp mới cho 11 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 141,7 triệu USD

Thứ Sáu, 22/12/2023 - 10:51

Đó là một trong những nội dung mà Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin trong Hội nghị "Gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023”.

Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Câu lạc bộ FDI Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023”. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

Trao đổi tại buổi gặp mặt

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho biết, tình hình thu hút các dự án FDI trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Toàn tỉnh cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 141,7 triệu USD (tương đương 3.389 tỷ đồng). Lũy tiến đến nay trên địa bàn tỉnh có 126 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 4.524,6 triệu USD.

Khu vực đầu tư nước ngoài đã có tác động lan tỏa đến các thành phần kinh tế khác của nền kinh tế, trong đó việc khơi dậy các nguồn lực đầu tư trong nước, tạo sức ép cạnh tranh, thúc đẩy đổi mới và chuyển giao công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất; phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, góp phần đưa Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng từng bước tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI để tháo gỡ khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, bên cạnh đó, tỉnh luôn tập trung đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, đưa ra các giải pháp, định hướng nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Câu lạc bộ FDI Huế cùng các doanh nghiệp đã tập trung trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến đẩy mạnh thu hút đầu tư ngoài nước vào sản xuất, chế biến sản phẩm xuất khẩu; các doanh nghiệp FDI cũng đã có những trao đổi thảo luận xung quanh câu chuyện kết nối giữa doanh nghiệp và địa phương để thúc đẩy hệ sinh thái FDI tại Thừa Thiên Huế; những cơ hội của Huế trong phát triển kinh tế xanh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top