Reatimes.vn

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gặp mặt đầu Xuân 2021

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gặp mặt đầu Xuân 2021

Ngày 26/2, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo và đại diện các đơn vị thành viên của Hiệp hội.
11:00, 26/02/2021

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chủ trì buổi gặp mặt. Ngoài ra có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch VNREA.

Cùng tham dự có ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA; ông Trương Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế VNREA; ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam; ông Phạm Nguyễn Toan, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và một số thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam gặp mặt đầu xuân
Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam điểm lại một số hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội đã điểm lại thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thị trường bất động sản cũng chịu nhiều tác động. Bên cạnh đó, những khó khăn về pháp lý, thủ tục phê duyệt dự án, đặc biệt là sự thay đổi nhiệm kỳ cũng đã ảnh hưởng đến thị trường. Dù vậy, thị trường năm qua vẫn ghi nhận lượng giao dịch tốt, giá cả vẫn tăng và có những "cơn sốt đất".

Đáng chú ý, vào những tháng cuối năm, Chính phủ đã có những động thái tích cực nhằm gỡ khó cho thị trường bất động sản liên quan đến thủ tục và pháp lý.

"Hy vọng trong năm 2021, vướng mắc về pháp lý còn tồn tại sẽ được giải toả. Bởi những dự án bất động sản nếu không được triển khai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế cũng như thu ngân sách. Khối các doanh nghiệp vật liệu xây dựng cũng sẽ gặp khó khăn. Năm 2021, dịch bệnh từng bước được kiểm soát, các thị trường lớn đang mở cửa trở lại sẽ mang tới cơ hội cho thị trường và doanh nghiệp Việt Nam", Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hà kỳ vọng.

Đối với hoạt động của Hiệp hội trong năm 2020, có thể thấy các đơn vị trực thuộc Hiệp hội vẫn có những hoạt động tích cực, triển khai theo kế hoạch, mặc dù có những sự kiện lớn đã buộc phải huỷ. Trong năm 2021, Hiệp hội sẽ có nhiều hoạt động quan trọng, đó là sự kiện Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức vào tháng 6. Đặc biệt, vào quý IV/2021 sẽ tiến hành Đại hội Hiệp hội. Đây là sự kiện quan trọng cần nhiều thời gian, nhân sự để tiến hành.

Trong năm 2020 Hiệp hội đã có nhiều hoạt động tích cực
Trong năm 2020, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực.

Ông Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh: “Hiệp hội đã có một nhiệm kỳ rất thành công. Từ năm 2016 đến nay, VNREA đã chú trọng phát triển hội viên cũng như tích cực đóng góp, tư vấn, phản biện, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, minh bạch và bền vững hơn. Năm 2021, Hiệp hội sẽ tiếp tục có những đóng góp đối với thị trường bất động sản. Tôi tin tưởng rằng, các hoạt động bề nổi của VNREA sẽ tiếp tục được triển khai. Đó là các hoạt động của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, các Hiệp hội thành viên ở các địa phương…”.

Tổng kết buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cho rằng, dù năm 2020 gặp phải không ít khó khăn nhưng các thành viên Hiệp hội đã có nhiều hoạt động tích cực. Trong đó, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chức được các chương trình Hội thảo, các báo cáo thị trường theo quý; Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có nhiều Hội thảo, Toạ đàm, phản biện chính sách tích cực; Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam đã chủ trì được Đề tài nghiên cứu khoa học bài bản, quy mô; Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư Bất động sản Việt Nam tổ chức được một số Giải golf và Hội thảo… Những hoạt động này cần được tiếp tục thực hiện trong năm 2021.

Nhân dịp này, mừng Xuân mới Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam đã gửi tới tất cả đối tác, chuyên gia, lãnh đạo các cơ quan quản lý, các hội viên, cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản lời chúc Xuân mới An khang, Thịnh vượng, Hạnh phúc và Thành công./

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP