Aa

Chủ tịch VNREA tiếp đoàn Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang

Thứ Năm, 07/01/2021 - 10:30

Sáng ngày 7/1, tại văn phòng Hiệp hội, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có buổi gặp mặt với đoàn đại diện Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang.

Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chủ trì tiếp đoàn. Cùng tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Phó Chủ tịch VNREA; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA; ông Trương Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế VNREA, PGS. TS. Doãn Hồng Nhung, Phó trưởng Ban Pháp chế; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Giám đốc VICOREAL cùng một số thành viên Ban Thường vụ Hiệp hội.

Phía đại diện đoàn Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang có ông Lại Thanh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên. 

Toàn cảnh buổi gặp gỡ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang chia sẻ, buổi gặp gỡ với VNREA để báo cáo kết quả thành công của Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang, báo cáo những hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang; lắng nghe những ý kiến của lãnh đạo VNREA về phương hướng hoạt động sắp tới cũng như những tư vấn liên quan đến vấn đề pháp lý, thị trường bất động sản...

Ông Sơn chia sẻ: "Sau khi Đại hội xong, Hiệp hội đã kiện toàn được tổ chức nhân sự và thành viên của hội với những thành viên là doanh nghiệp, người môi giới hoạt động tại thị trường bất động sản Bắc Giang. Cùng với đó, các điều lệ, quy chế hoạt động, pháp lý cũng được Hiệp hội hoàn thiện để đi vào hoạt động". 

Hiệp hội cũng đang tích cực kết nối, ghi nhận, tổng hợp ý kiến của các thành viên trong Hiệp hội để gửi tới các đơn vị quản lý, sở, ban, ngành. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, các hoạt động của Hiệp hội liên quan đến thiện nguyện, xã hội cũng diễn ra rất tích cực. 

Ông Lại Thanh Sơn, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang.

Về phương hướng hoạt động trong năm 2021, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang sẽ tiếp tục đánh giá các thành viên để củng cố tổ chức và hoạt động chặt chẽ Hiệp hội trên nguyên tắc nề nếp, bài bản. Cùng với đó, sẽ gắn kết chặt chẽ với VNREA trong thời gian tới để có những phương hướng hoạt động hiệu quả. Tiếp tục tư vấn, gắn kết, nắm được những vướng mắc của hội viên để tư vấn, giúp đỡ. Làm tốt công tác truyền thông của Hiệp hội để trở thành nơi cung cấp thông tin về thị trường bất động sản Bắc Giang. Ngoài ra, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang sẽ tổ chức các lớp tập huấn sâu hơn về chính sách pháp luật liên quan đến thị trường bất động sản để hội viên nắm bắt được và hoạt động hiệu quả...

Phía VNREA, Chủ tịch Nguyễn Trần Nam cũng chia sẻ: "Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang đã có được một Đại hội lần thứ nhất thành công và có những hoạt động bước đầu khá tích cực".

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam.

Chủ tịch Nam cũng nhận định về mặt chủ trương và chính sách của Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang là đầy đủ. Tuy nhiên, về hoạt động cụ thể như tập huấn, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cần cụ thể hơn để VNREA có những hỗ trợ về chuyên gia có chuyên môn như: hành nghề môi giới, pháp luật...

"Một trong những nhiệm vụ đầu tiên Hiệp hội phải làm đó là bảo vệ quyền lợi của các hội viên thông qua các kiến nghị, tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoạt động của hội viên. Để làm được điều đó, lãnh đạo Hiệp hội, lãnh đạo doanh nghiệp, trưởng các bộ phận, dự án phải nắm được những vấn đề về pháp luật như Luật Đất đai, Luật Quy hoạch, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản... Tốt nhất là mỗi tháng phải tổ chức được một khoá tập huấn", ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ.

Đoàn lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Ngoài ra, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cần tích cực tham gia các hoạt động của VNREA như các chương trình hội thảo, toạ đàm hàng tháng, quý cũng như cử thành viên tham dự các chương trình quốc tế cùng VNREA.

Đặc biệt, Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cần phải nắm bắt và ghi nhận được các số liệu của thị trường bất động sản địa phương, bởi vấn đề số liệu là vấn đề còn yếu đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Thị trường có rất nhiều các số liệu như phê duyệt dự án, cấp phép, xây dựng, được phép mở bán... Có rất nhiều những số liệu nếu như không phân loại, không thống kê được thì tiếng nói của Hiệp hội sẽ không hiệu quả. Nếu có số liệu tổng quát, khách quan, Hiệp hội sẽ đánh giá chung được thị trường bất động sản Bắc Giang hoạt động ra sao, "sốt nóng" hay "nguội lạnh".

Chủ tịch Nam cũng cho biết thêm, với các hoạt động thiện nguyện cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong thời gian tới, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang cũng có thể tham dự và đóng góp tham gia cùng...

Cùng quan điểm, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng Thư ký VNREA nhận định: “Thông tin của thị trường bất động sản rất quan trọng. Do đó, VNREA chính là đơn vị uy tín cung cấp số liệu cho Bộ Xây dựng về đầu ra của các sản phẩm bất động sản. Kỳ vọng, trong thời gian tới, Hiệp hội Bất động sản Bắc Giang sẽ làm tốt được điều này để trở thành một đơn vị cung cấp số liệu cho VNREA”.

Ngoài ra, các lãnh đạo VNREA cũng chia sẻ cùng Hiệp hội Bất động sản Bắc giang về thị trường bất động sản nói chung với những bất cập hiện nay là thiếu nguồn cung, phê duyệt dự án chậm trễ, phê duyệt quy hoạch dự án, quy hoạch sử dụng đất…/.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top