Aa

Hộ chiếu vắc-xin: “Tấm thẻ bài” cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thứ Ba, 28/09/2021 - 09:30

Đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc được Chính Phủ thông qua, đang được kỳ vọng sẽ là mở cánh cửa “hồi sinh” cho ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng nơi đảo Ngọc.

Tại sao lại là “Phú Quốc”?

Việc Chính phủ đồng ý với đề xuất đón khách du lịch với hộ chiếu vắc-xin là bước chuyển quan trọng trong chiến lược “sống chung với Covid” và có thể “hồi sinh” ngành công nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng. 

Bãi Ông Lang ở Phú Quốc được mệnh danh là Maldives – Nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm
Bãi Ông Lang ở Phú Quốc được mệnh danh là Maldives – Nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Theo đó, “hộ chiếu vắc-xin” áp dụng thành công với ngành du lịch sẽ là động lực lan tỏa ra các ngành kinh tế khác khi rất nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu đưa một lượng lớn chuyên gia vào làm việc tại Việt Nam. Chính vì vậy, lộ trình mở cửa nền kinh tế một cách có kiểm soát bắt đầu từ các khu nghỉ dưỡng, các địa phương như Phú Quốc là điều không thể chờ đợi thêm. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, rất dễ hiểu vì sao Phú Quốc được chọn để thí điểm “hộ chiếu vắc-xin”. Bởi lẽ, thành phố biển đảo này biệt lập với đất liền, dễ quản lý hơn cả mô hình sandbox Phuket đang rất thành công tại Thái Lan. Phú Quốc còn có cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4E của ICAO. Hệ thống hạ tầng du lịch đủ điều kiện đón những đoàn khách lớn. Chưa kể, từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau là khoảng thời gian mà Phú Quốc đẹp nhất, thích hợp để đón du khách.

Với thương hiệu thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới đã được định danh, Phú Quốc sẽ là mô hình để các các địa phương khác nghiên cứu trong việc khôi phục du lịch theo tiêu chí “hộ chiếu vắc-xin” hay còn gọi là thẻ xanh vắc xin dành cho người đã tiêm đủ 2 mũi hoặc bị nhiễm và đã khỏi bệnh.    

Đóng vai trò “chủ nhà”, các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản, công ty quản lý khách sạn, resort tại Phú Quốc là những người háo hức hơn cả với kế hoạch đón khách.

Đại diện MIKGroup - Đơn vị phát triển Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc cho biết, khu nghỉ dưỡng đang ráo riết chuẩn bị để đón khách vào thời gian tới. Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại bãi Ông Lang này có lợi thế là vẫn đang phục vụ một lượng khách nhất định - những người bị kẹt lại Phú Quốc suốt mùa dịch vừa qua - nên việc kích hoạt lại toàn bộ dịch vụ khá chuẩn mực.  

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc – Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại bãi Ông Lang
Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc - Khu nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại bãi Ông Lang.

Dòng tiền sẽ quay lại bất động sản nghỉ dưỡng

Dòng tiền đầu tư thông minh luôn “đi trước một bước” khi thị trường xuất hiện những tín hiệu mới. Và theo các chuyên gia bất động sản, dòng tiền này đang dần quay trở lại bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón đầu cơ hội lớn khi nền kinh tế mở cửa, đồng thời tận dụng thời điểm có thể lựa chọn những sản phẩm đầu tư hấp dẫn với giá mềm. 

Những thông tin tích cực về việc triển khai vắc-xin và dấu hiệu phục hồi ngành du lịch bắt đầu xuất hiện khiến các nhà đầu tư phải tính toán từ bây giờ nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội. Chu kỳ mới đã được thiết lập lại và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào giai đoạn phục hồi.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này cũng cần có con “mắt xanh” chọn đúng sản phẩm để mang lại cơ hội sinh lời cao nhất. 

Bởi thực tế, dịch bệnh đang khiến nhu cầu du lịch thay đổi. Nhiều du khách, nhất là nhóm khách gia đình từ bỏ thói quen thăm thú những nơi đông người, ồn ã mà hướng đến những khu nghỉ dưỡng riêng tư, an toàn, để được “thả lỏng”, thư giãn giữa thiên nhiên. Đó là cơ hội cho dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có chỉ số sức khỏe cao lên ngôi, không chỉ cho nhu cầu nghỉ dưỡng mà cả với hoạt động đầu tư.

Một góc phòng ngủ view hồ tại biệt thự nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc
Một góc phòng ngủ view hồ tại biệt thự nghỉ dưỡng Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc.

Chẳng hạn, sau các đợt bùng phát Covid-19 trước đó, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc không chỉ lấp đầy 70 - 75% số phòng nghỉ mà nhiều khách hàng thượng lưu còn đầu tư một căn biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng ở đây làm “second home”.  

Báo cáo mới đây của Savills Việt Nam cho thấy, sự hạn chế về nguồn cung mới khiến phân khúc biệt thự, resort nghỉ dưỡng ghi nhận giá tăng bất chấp dịch bệnh, với mức hấp thụ đạt 88% trong quý II/2021. Giá chào bán dao động từ 0,5 - 7 triệu USD mỗi căn biệt thự biển, trong đó mức giá cao nhất thuộc về một dự án biệt thự biển ở Phú Quốc.

Mức giá này được dự báo sẽ còn tăng, bởi như nhận định của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Phú Quốc đang được quy hoạch rất tốt khi trở thành Thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Nhưng cũng chính vì thế, quỹ đất đã được phân bổ cho các doanh nghiệp đến từ trước, cơ hội cho nhà đầu tư đến sau đang khó dần vì quỹ đất khan hiếm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top