Aa

Hòa Bình: Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ngay từ những tháng đầu năm

Thứ Sáu, 12/04/2024 - 05:48

Trong quý I/2024, kinh tế - xã hội tại tỉnh Hòa Bình tiếp tục có xu hướng phục hồi, phát triển mạnh mẽ.

Theo đó, trong quý I/2024, tỉnh Hòa Bình có 95 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký khoảng 1.000 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số lượng doanh nghiệp cấp mới bằng 87,9%, số vốn đăng ký bằng 84%. Ngoài ra, có 110 doanh nghiệp đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; cấp thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 300 lượt doanh nghiệp; 45 doanh nghiệp quay trở lại thị trường.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình cũng ban hành quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký là 500 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số dự án giảm 25%, về vốn đăng ký tăng 28%. Ngoài ra thực hiện điều chỉnh 3 dự án đầu tư. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có tổng số 714 dự án, trong đó có 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 469,25 triệu USD và 677 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 235.355 tỷ đồng.

Hòa Bình: Doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ngay từ những tháng đầu năm- Ảnh 1.

Đặc biệt, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện có 111 dự án đầu tư còn hiệu lực. Trong đó có 26 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 379,77 triệu USD và 81 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 15.952,29 tỷ đồng. Doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh quý I của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ước đạt 5.150 tỷ đồng, tăng 6,63% so với cùng kỳ năm trước.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã chủ động điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp đồng bộ, hài hòa, chặt chẽ với chính sách tài khóa mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm và các chính sách khác.

Đồng thời, tiếp tục rà soát các điều kiện cho vay, đơn giản hóa quy trình, thủ tục cho vay thuận lợi, thông thoáng, linh hoạt, khả thi, hợp lý hơn để tăng tiếp cận tín dụng cho doanh nghiệp; thúc đẩy giải ngân các gói tín dụng. Cơ quan chức năng tăng cường quản lý giá cả, thị trường; bảo đảm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra; tiếp tục làm mới các động lực tăng trưởng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top