Aa

Hoang tàn dự án Văn phòng đại diện, nhà khách tỉnh Hậu Giang… tại TP.HCM

Trung Hiếu
Trung Hiếu trunghieu.ntdtv@gmail.com
Thứ Sáu, 26/05/2023 - 05:02

Được quảng cáo là dự án cao cấp với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ, nhưng công trình hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và đại gia Phú Cường mới xây xong phần móng thì “đắp chiếu” nhiều năm qua.

Như Reatimes đã thông tin trước đó, nguồn tin từ tỉnh Hậu Giang xác nhận địa phương này có hợp tác với doanh nghiệp từ năm 2009, tại dự án Văn phòng đại diện, nhà khách tỉnh Hậu Giang và Khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ, tại phường Thạnh Mỹ Lợi. Theo công văn số 4290/STNMT-VP, của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, về kết quả giải quyết các kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Hậu Giang kiến nghị được chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án này.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, dự án Văn phòng đại diện, nhà khách tỉnh Hậu Giang và Khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ, tại phường Thạnh Mỹ Lợi, thành phố Thủ Đức, đang thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 886/STNMT-QLĐ, ngày 28/1/2022, có ý kiến gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư. Việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Hậu Giang kiến nghị được chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án này, không thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở.

Theo các thông tin quảng cáo đã được công bố, dự án này còn được gọi với những tên thương mại khác như Hậu Giang Pearl hay mới nhất là La Premier. “Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Hậu Giang (thành viên của Tập đoàn Phú Cường) là chủ đầu tư dự án chung cư Hậu Giang Pearl. Được khởi công trong năm 2018, Hậu Giang Pearl (tên gọi khác là La Premier) dự kiến hoàn thành trong quý 2/2020”, thông tin trên một trang thông tin điện tử cho biết.

Dự án Hậu Giang Pearl (tên gọi khác là La Premier) nằm ngay mặt tiền đường Võ Chí Công, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. HCM

Thời điểm năm 2019, Rever có bài giới thiệu “Thông tin về La Premier - dự án căn hộ sắp mở bán tại Thạnh Mỹ Lợi, quận 2”. Theo bài này, La Premier do Phú Cường Group hợp tác cùng tập đoàn Lotte làm chủ đầu tư và đang thi công tại 99 Võ Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Dự án có khoảng 750 căn hộ và Shophouse với 2 block cao 25 tầng, diện tích khu đất 1.6ha.

Dự án La Premier này được quảng cáo có lối đi bộ ven sông, cách trung tâm hành chính Quận 2 khoảng 500m, dự án được thiết kế gồm 2 tòa có chiều cao 25 tầng.

Trước đó, năm 2018, truyền thông chính thống đã đưa tin về vụ hợp tác giữa Phú Cường Group hợp tác cùng tập đoàn Lotte. Theo đó, dự án hợp tác giữa 2 bên là chung cư tại Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM được sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, liền kề sông Sài Gòn có lối đi bộ ven sông, cách trung tâm hành chính Quận 2 khoảng 500m, dự án được thiết kế gồm 2 tòa có chiều cao 25 tầng. Với không gian căn hộ được tích hợp hệ thống kiến trúc mở cộng thêm vị trí thuận lợi, căn hộ tận hưởng được không khí mát mẻ, trong lành, với đầy đủ dịch vụ, tiện ích cho cư dân với hệ thống shophouse, hồ bơi với thác nước tràn bờ, phòng tập gym... Khi hoàn thiện dự án sẽ cung cấp 751 căn hộ với phân khúc cao cấp với tổng vốn đầu tư  hơn 1.500 tỷ đồng.

Theo ghi nhận thực tế của Reatimes dự án La Premier đã thi công phần móng. Trước đó, phản hồi câu hỏi của người dân, Sở Xây dựng có ý kiến như sau: “Dự án La-Premier tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 của chủ đầu tư Phú Cường & Lotte E&C. Qua rà soát, Sở Xây dựng chưa cấp giấy phép xây dựng, cũng như chưa xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán tại dự án này”.

Dự án La-Premier đã khởi công xây dựng phần móng từ nhiều năm trước nhưng đến nay đã bị bỏ hoang

 

Trước đó, theo ý kiến từ Sở Xây dựng: “Dự án La-Premier tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 của chủ đầu tư Phú Cường & Lotte E&C. Qua rà soát, Sở Xây dựng chưa cấp giấy phép xây dựng, cũng như chưa xác nhận nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán tại dự án này”.

 

Bên trong dự án cỏ cây mọc um tùm, sắt thép hoen gỉ sau nhiều năm.
Phía ngoài mặt tiền dự án La-Premier 

Được biết, trước đó, ngày 14/4/2018, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký Quyết định số 1527/QĐ-UBND, chấp thuận đầu tư dự án Văn phòng đại diện, nhà khách tỉnh Hậu Giang và Khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ, tại phường Thạnh Mỹ Lợi. Trong đó, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố cùng các cơ quan liên quan hướng dẫn chủ đầu tư các thủ tục thu hồi, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung đối với khu đất dự án theo quy định.

Như vậy, Công văn số 4290/STNMT-VP, do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng ký, cho rằng, kiến nghị được chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án này “không thuộc trách nhiệm giải quyết của Sở”, liệu có đi ngược lại với Quyết định số 1527/QĐ-UBND, do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký?

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top