Aa

Hội sách trực tuyến quốc gia sẽ diễn ra trong 1 tháng

Linh Chi
Linh Chi hoanguyen1304@gmail.com
Thứ Ba, 21/04/2020 - 13:20

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" đã khai mạc tại sàn TMĐT book365.vn. Hội sách sẽ kéo dài đến 20/5/2020, chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Sáng 19/4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 với chủ đề "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh" chính thức khai mạc tại sàn thương mại điện tử book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông do NXB Thông tin và Truyền thông trực tiếp quản lý.

Hội sách sẽ kéo dài đến 20/5/2020, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chuyển các hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại trung ương sang hình thức trực tuyến. Như vậy, đây là lần đầu tiên một hội sách đã sử dụng những ứng dụng của công nghệ 4.0 để tổ chức thực hiện.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 khai mạc tại sàn TMNĐT book365.vn

Hội sách do Cục Xuất bản, In và Phát hành, NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức, với gần 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành tham gia, giới thiệu hơn 8.000 sách in, hơn 10.000 sách điện tử.

Ngoài phân loại sách theo chủ đề như văn hóa - xã hội, chính trị - pháp luật, văn học - nghệ thuật, sách thiếu niên - nhi đồng… hội sách còn phân theo xu hướng như bán chạy nhất mọi thời đại, tự truyện nổi tiếng, đọc nhiều nhất trên Amazon, người nổi tiếng khuyên đọc, tác giả tiêu biểu… 

Chia sẻ tại buổi lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết: “Tôi hy vọng phương thức tổ chức này sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận với sách và khơi dậy tình yêu, thói quan đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch. Đồng thời, giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới, đột phá, phát triển thị trường sách, giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế xã hội một cách chủ động”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

Hội sách sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc và khách mời như: Chương trình tọa đàm trực tuyến giữa các tác gia, người nổi tiếng và bạn đọc bằng công nghệ mạng xã hội trực tuyến 4.0 mới nhất; Bình sách, hướng đọc sách của các tác gia, bạn đọc,... giúp người đọc tìm được những cuốn sách hay có giá trị thực sự cho mình; Tổ chức cuộc thi bình sách, cuộc thi giới thiệu sách, đọc sách với nhiều bảng vinh danh, xếp hạng và nhiều giải thưởng hấp dẫn dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Ban tổ chức cho biết, sẽ hỗ trợ đồng giá 25% chi phí sách cho độc giả và miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển. Ngoài ra, mỗi cuốn sách được mua sẽ được trích 3% giá trị để đóng góp vào quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19 của đất nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top