Aa

Hôm nay diễn ra Hội thảo: BĐS 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới

Linh Chi
Linh Chi hoanguyen1304@gmail.com
Thứ Bảy, 26/09/2020 - 06:00

Hôm nay (26/9), dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức Hội thảo: Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới, FLC Group là nhà tài trợ đồng hành.

Thị trường bất động sản đang chứng kiến những làn sóng phát triển mới của bất động sản ven đô. Xuôi theo xu hướng ly tâm, bất động sản tại các tỉnh thành nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, nguồn quỹ đất sạch dồi dào trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Tuy vậy, không phải thị trường nào cũng là điểm đến an toàn khi trăm hoa cùng đua nở, nhà đầu tư khó lòng tìm cho ra bông hoa nào mang lại mật ngọt. Như một chuyên gia đã nhận định: Đầu tiên phải hiểu rằng, không phải thị trường bất động sản tỉnh lẻ nào cũng có sức hút mà phải tuỳ thuộc vào đặc thù từng địa phương. Những tỉnh ven biển luôn có lợi thế hơn nhờ có những ưu đãi về mặt thiên nhiên để phát triển du lịch, những tỉnh có cơ chế chính sách thu hút đầu tư như Bắc Ninh, Thái Nguyên... sẽ thu hút được những nhà đầu tư lớn, nhờ đó, mặt bằng lớn về xã hội, mặt bằng hạ tầng kỹ thuật cũng được đi lên.

Điển hình là Hạ Long, Quảng Ninh, Thanh Hóa hay Quy Nhơn khi có đầy đủ các điều kiện cần và đủ nêu trên.

Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hôm nay (26/9), tại Quy Nhơn, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo: Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới, FLC Group là nhà tài trợ đồng hành của Hội thảo.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, bất động sản, cùng sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản, các cơ quan báo chí, truyền thông.

Hội thảo gồm 2 phiên, trong đó, phiên 1 có chủ đề "Khi nhu cầu dịch chuyển” sẽ phân tích, giải mã xu hướng đầu tư bùng nổ tại các thị trường mới trong thời gian qua; cũng như câu chuyện đầu tư, kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản của các thương hiệu lớn, uy tín tại các khu vực này.

Đối với nhu cầu dịch chuyển, trước thực trạng quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản đã và đang chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển công nghiệp, đô thị, đặc biệt là phát triển du lịch ven biển (Hạ Long, Thanh Hóa, Quy Nhơn…), từ đó, giới chuyên môn sẽ cùng phân tích, giải mã xu hướng đầu tư bùng nổ tại các thị trường này trong thời gian qua; các thương hiệu lớn sẽ cùng chia sẻ câu chuyện đầu tư, kinh nghiệm phát triển dự án bất động sản của các thương hiệu lớn, uy tín tại các khu vực này.

Để xu hướng và tiềm năng trở thành những giá trị thực sự, tại phiên 2 "Sẵn sàng cho làn sóng mới”, các diễn giả sẽ tiếp tục bàn thảo, đánh giá hiện trạng, phân tích diễn biến thị trường và nhận định cơ hội đầu tư tại các khu vực này trong thời gian tới thông qua cung cầu, thị hiếu khách hàng, kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp...

Với tiềm năng còn rất lớn ở những thị trường bất động sản mới nổi, nhưng cần làm gì để tối ưu được các tiềm năng này? Và khai thác những thế mạnh ấy ra sao cũng sẽ là một phần vấn đề mà giới chuyên môn và doanh nghiệp sẽ đề cập tới tại Hội thảo. Để mục đích cuối cùng đạt được là mang tới những khuyến nghị, tư vấn thiết thực phục vụ chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu đầu tư của khách hàng, nhà đầu tư trong giai đoạn bình thường mới và đặc biệt là trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top