Aa

Hơn 1.500 học sinh trường THPT Kỳ Sơn hân hoan trước ngày khai trường "đặc biệt"

Thứ Năm, 01/09/2022 - 11:00

Mùa tựu trường của các em học sinh vùng cao tỉnh Nghệ An trở nên “đặc biệt” hơn bao giờ hết khi trường THPT Kỳ Sơn đã sẵn sàng được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Mùa tựu trường năm học 2022 - 2023 sắp tới của các em học sinh vùng cao tỉnh Nghệ An trở nên “đặc biệt” hơn bao giờ hết khi Trường THPT Kỳ Sơn do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tài trợ xây dựng đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, sẵn sàng bàn giao và đưa vào sử dụng. Ước mơ về một ngôi trường khang trang, hiện đại và chất lượng của các bậc phụ huynh, thầy và trò vùng rẻo cao phía Tây Nghệ An bấy lâu nay đã trở thành hiện thực.

Tổng quan cảnh trường THPT Kỳ Sơn do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tài trợ.

Chấm dứt những tháng ngày học tập trong những phòng học xuống cấp, không đủ điều kiện học tập, sinh hoạt, giờ đây các em học sinh huyện Kỳ Sơn sẽ chẳng còn lo lắng ngày mưa, tháng nắng, an tâm học tập tại ngôi trường mới xây.

Trường THPT Kỳ Sơn được xây dựng tại Khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Trường thuộc vùng miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt là cơ sở giáo dục còn nhiều hạn chế.

Tổng kinh phí đầu tư xây dựng được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group là 210 tỷ đồng. Ngôi trường có quy mô diện tích khoảng 2,6ha, với 245 phòng được thiết kế khang trang, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng quy mô 2.000 học sinh.

Phòng máy được thiết kế hiện đại tại Trường THPT Trường THPT Kỳ Sơn.

Điều “đặc biệt” đầu tiên đó chính là thời gian triển khai dự án. Chỉ trong vòng 9 tháng 10 ngày, cùng với lượng nhân công hơn 2.000 người, Trungnam Group đã một lần nữa thực hiện điều không tưởng. Khi dự án đang chuẩn bị vào giai đoạn “nước rút”, vào ngày 28/7/2022, Ban Lãnh đạo Trungnam Group đã cùng với lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường phát động chiến dịch “30 ngày đêm bàn giao Trường THPT Kỳ Sơn đúng cam kết”.

Tại đây, Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết: “Trong 9 tháng 10 ngày thi công ngôi trường này thì đã có 3 tháng đầu tiên bị hạn chế đi lại do dịch Covid-19, thời gian còn lại là quãng thời gian vô cùng gấp rút, đến hôm nay chúng ta còn đúng 1 tháng thì cần phải khẩn trương hơn nữa, làm ngày làm đêm để đảm bảo tiến độ dự án, đưa ngôi trường đi vào hoạt động đúng dịp năm học mới, để cho các em học sinh có một nơi học tập ổn định và có chất lượng cao”. 

Trước đó sáng ngày 26/12/2021, Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng trường học THPT Kỳ Sơn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Đây là dự án trọng điểm của huyện trong năm, có vai trò quan trọng đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà năm 2022 cũng như giai đoạn 2021 - 2025, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương trong tương lai”.

Diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đã khiến nhà tài trợ, nhà thầu gặp nhiều khó khăn về huy động nhân lực, thiết bị, tổ chức thi công tại hiện trường nên ảnh hưởng tới tiến độ công trình. Bên cạnh đó, để bảo đảm tiến độ thi công cũng như các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng công trình, ban lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam phải thường xuyên cử cán bộ có mặt tại công trường để phối hợp với đơn vị giám sát, kiểm soát chặt chẽ quy trình, chất lượng công trình trong quá trình thi công. Kịp thời tháo gỡ khó khăn và đề xuất tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất cho nhà thầu trong quá trình thi công để sớm hoàn thành đưa công trình, dự án vào sử dụng, đảm bảo hiệu quả nguồn vốn đầu tư.

Phòng thư viện được thiết kế rộng rãi hiện đại tại trường THPT Kỳ Sơn

Theo đúng cam kết của Tập đoàn Trung Nam với lãnh đạo địa phương về việc vừa triển khai tiến độ đúng hạn vừa an toàn xây dựng, đến nay Trường THPT Kỳ Sơn đã sẵn sàng chuẩn bị bàn giao cho địa phương, quý thầy cô và các em học sinh trước thềm năm học mới. Đây sẽ là ngôi nhà thứ hai của hơn 1.500 học sinh, đặt những viên gạch đầu tiên làm hành trang cho chặng đường phát triển của các em về sau. Ngoài ra, việc thi công trường còn lày là minh chứng cho năng lực thi công, xây dựng hạ tầng thần tốc, đảm bảo chất lượng của Trungnam Group.

Có thể nói, trường Kỳ Sơn được xem như là một trong những dự án tâm huyết của Trungnam Group với mong muốn góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp giáo dục nước nhà, thông qua việc “sở hữu” nhiều cái nhất mà trước giờ Trungnam Group đã thực hiện. Và đó chính là điều “đặc biệt” thứ hai khi đây là dự án có:

- Diện tích xây dựng lớn nhất

- Kinh phí đầu tư cao nhất

- Số lượng nhân công nhiều nhất

- Thời gian thi công thần tốc nhất.

Được biết vào ngày 03/9/2022 tới đây, Trungnam Group sẽ tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao trường THPT Kỳ Sơn cho UBND huyện Kỳ Sơn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top