Aa

Năm 2022, Trungnam Group đầu tư mạnh cho năng lượng tái tạo và bất động sản

Thứ Hai, 07/02/2022 - 14:40

Ngày 7/2, Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân đầu năm và xuất xưởng lô hàng máy tính bảng thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng, được sự hỗ trợ của chính quyền Đà Nẵng về việc tháo gỡ khó khăn về thủ tục, cấp phép cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án động lực phát triển, dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, Danang IT Park cũng đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Lễ ra quân và xuất xưởng lô hàng máy tính bảng của Trungnam Group vào sáng 7/2.

Trong đó, 5 nhà máy quy mô lớn từ 4.000 - 6.000m2/sàn tại phân khu sản xuất A2 sẽ đi vào hoạt động trong vòng hơn 1 tháng tới đây. Bên cạnh đó, 4 căn biệt thự mẫu thuộc Khu chuyên gia đã hoàn thành và sẽ đồng loạt triển khai hoàn thiện 60 căn biệt thự còn lại sau theo tiêu chuẩn 5 sao. Khu công viên sinh thái, công viên thể thao cũng đã sẵn sàng. Các tiện ích khác như: Club House, khu công viên trung tâm… cũng đang trong giai đoạn đi vào hoàn thiện.

Như vậy, với tiến độ xây dựng và những tín hiệu tích cực từ thu hút sự quan tâm, đầu tư của các đối tác quốc tế như hiện nay, đặc biệt là việc hợp tác triển khai xây dựng Data Center với đối tác Singapore là những mảnh ghép quan trọng trong việc khớp nối hoàn chỉnh hệ sinh thái của Danang IT Park (trong đó Phân khu Data Center với Khu R&D 20ha, gồm 10ha nằm trong giai đoạn 1 và 10ha nằm ở giai đoạn 2 của dự án, các toà nhà văn phòng…), tạo thành một khu CNTT tập trung quy mô và hoàn chỉnh tại Việt Nam.

Đặc biết, tại buổi lễ ra quân đầu năm 2022, Trungnam EMS cho xuất xưởng lô hàng máy tính bảng đầu tiên thuộc chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Bộ Thông tin và Truyền thông phát động, tạo một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác với đối tác Xelex trên lộ trình sản xuất những sản phẩm mang dấu ấn “Make in Việt Nam”.

Không dừng lại ở đó, sắp tới Trungnam EMS cũng sẽ tham gia sâu hơn vào khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) – phân khúc mang giá trị gia tăng cao nhưng đòi hỏi khắt khe về trình độ cũng như về tiềm lực tài chính. Tuy nhiên, đây cũng chính là phân khúc thể hiện được năng lực và sự khác biệt của công ty, là động lực để xây dựng nguồn nhân công chất lượng tốt, hướng tới hình thành nền kinh tế vững bền, có hàm lượng chất xám lớn.

Theo tin từ Trungnam Group, Trungnam EMS sẽ đưa vào vận hành 2 máy trong phân khu A2 với 20 line SMT, tạo công ăn việc làm cho 1.000 - 2.000 lao động. Ba nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Sản phẩm máy tính bảng được sản xuất tại Khu công nghệ thông tin tập trung TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Phó Tổng giám đốc Trungnam Group cho rằng, năm 2021 thật sự là một năm nhiều khó khăn thách thức với tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn thách thức Trungnam Group vẫn đạt kết quả đầu tư kinh doanh hơn 67.013 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch đề ra trong năm 2021.

Ngoài năng lượng là mảng phát triển chiến lược, Trungnam Group còn đầu tư, kinh doanh 4 lĩnh vực khác, được xem là thế mạnh của mình đó là công nghệ thông tin - hạ tầng - xây dựng và bất động sản.

“Trungnam Group đang trong tiến trình tạo ra hệ sinh thái phát triển bền vững với mục tiêu đồng hành cùng Chính phủ hướng đến mục tiêu trung hòa Carbon 2050. Đây là một trong những nỗ lực cho thấy tâm huyết của Trungnam Group trong việc đầu tư phát triển các loại hình năng lượng sạch, thân thiện với môi trường”, ông Nguyễn Ngọc Thảo chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Thảo, trong 5 năm tiếp theo, Trungnam Group hướng tới mục tiêu xây dựng mô hình phát triển kinh tế tuần hoàn, bền vững, phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình và các công ty thành viên, xây dựng hệ sinh thái phát triển bền vững. Đối với lĩnh vực năng lượng, Trungnam Group hiện là nhà đầu tư năng lượng tái tạo có tổng số lượng dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam. Tính đến tháng 12/2021, có tổng 1,613 MW điện năng đóng góp vào nguồn điện và là doanh nghiệp tư nhân duy nhất của Việt Nam tham gia vào quá trình truyền tải điện với Trạm biến áp 500kV và các đường dây 500kV, 220kV đấu nối vào hệ thống điện quốc gia (Trạm 500kV Thuận Nam – Ninh Thuận). Doanh thu mua bán điện đạt 5.500 tỷ đồng.

Năm 2021, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thành và đưa vào vận hành khai thác 3 dự án năng lượng tái tạo: Dự án Nhà máy điện gió số 5 tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận; Dự án Điện gió Ea Nam (Đắk Lắk) có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay với 400MW; Dự án điện gió Đông Hải 1 - Trà Vinh, đây là dự án trên biển với công suất 100MW.

Đối với lĩnh vực xây dựng, Trungnam E&C đang đảm nhận thi công các gói thầu ZL01, Xl02 Dự án vành đai 2 Hà Nội, hồ chứa nước Sông Lũy, Cầu Mỹ Thuận 2, Cống ngăn triều Rạch Đấu Sấu, gói 14 XL đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 (cao tốc Bắc – Nam). Tại Đà Nẵng, Trungnam E&C thi công các gói thầu xây lắp Khu Công nghệ cao và các dự án phát triển bền vững Đà Nẵng. Với doanh thu năm 2021 hơn 20.000 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực đầu tư hạ tầng, Trungnam Group đầu tư Khu dự án liên hợp Cà Ná (Ninh Thuận) hơn 1.000 tỷ đồng vào hạng mục Cảng biển và Khu tái định cư. Tại TP.HCM đang hoàn thiện dự án ngăn triều.

Đối với lĩnh vực bất động sản, theo ông Nguyễn Ngọc Thảo sẽ tập trung hoàn thiện hạ tầng Khu Golden Hills (TP. Đà Nẵng), vệt 50m và đầu tư các công trình trên đất như biệt thự, tòa tháp Golden Hill Tower… hơn 500 tỷ đồng và chuẩn bị đầu tư các khu đô thị tại Hà Nội, Ninh Thuận… Đầu tư Khu du lịch Bình Tiên – Ninh Thuận, đầu tư cơ bản hoàn thành sân gol 191ha với 18 lỗ, đang hoàn thiện các khu biệt thự, nhà điều hành, sân tập… Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Trungnam Group đầu tư hoàn thiện hạ tầng Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng – Giai đoạn 1 và triển khai Khu công nghiệp Cà Ná, Khu công nghiệp tại Hưng Yên, Đồng Nai với tổng diện tích hơn 5.000ha.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - ông Lê Trung Chinh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận những đóng góp tích cực của Trungnam Group đã luôn đồng hành cùng thành phố trong tất cả các hoạt động, từ công tác an sinh xã hội, khuyến học khuyến tài, đặc biệt là đóng góp rất quan trọng vào ngân sách phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Nói về lô hàng máy tính bảng, ông Lê Trung Chinh cho rằng, đây là sản phẩm giáo dục có ý nghĩa để cùng với ngành giáo dục – đào tạo có thể đa dạng hoá các hình thức dạy học trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

“Lãnh đạo thành phố sẽ cùng với nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất sẽ xem xét tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm triển khai giai đoạn 2 của Khu công nghệ thông tin tập trung này, đây là chủ trương lớn được thành phố đặc biệt quan tâm”, ông Lê Trung Chinh cho hay.

Đồng thời, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh: “TP. Đà Nẵng vẫn còn dư địa và còn nhiều tiềm năng lớn. TP. Đà Nẵng cũng sẽ cam kết hỗ trợ hết sức mình để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư có hiệu quả”./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top