Reatimes.vn

Doanh nghiệp tố cáo lãnh đạo công an TP.HCM bị huỷ văn bản cho phép bán nhà

Doanh nghiệp tố cáo lãnh đạo công an TP.HCM bị huỷ văn bản cho phép bán nhà

Sở Xây dựng Đồng Nai vừa chính thức thông báo đến Công ty CP Free Land về việc hủy bỏ văn bản số 1054/SXD-QLN-TTBĐS, với nội dung cho phép được đưa BĐS vào kinh doanh tại khu A2 thuộc dự án King Bay.
21:31, 03/07/2021

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa có công văn số 2035/SXD-QLN-TTBĐS về việc huỷ bỏ văn bản số 1054/SXD-QLN-TTBĐS, giải quyết về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại khu A2, thuộc dự án King Bay.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, ngày 24/3/2021, Sở có văn bản 1054/SXD-QLN-TTBĐS với nội dung xác nhận điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với khu dân cư A2 thuộc dự án Khu dân cư xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (dự án King Bay) do Công ty CP Free Land làm chủ đầu tư.

Theo nội dung văn bản trên, đối với việc bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai tại khu dân cư A2: Căn cứ vào điều 56, Luật kinh doanh bất động sản thì Công ty CP Free Land chỉ được Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - phòng giao dịch Nhơn Trạch ký “Hợp đồng bảo lãnh nguyên tắc”; cho nên chưa đảm bảo đầy đủ tính pháp lý của việc bảo lãnh trong bán nhà hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định về việc hủy bỏ cho phép bán nhà hình thành trong tương lai tại khu A2 thuộc dự án King Bay
Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định về việc hủy bỏ việc cho phép bán nhà hình thành trong tương lai tại khu A2 thuộc dự án King Bay

Do vậy, Công ty Free Land phải thực hiện bảo lãnh bán nhà hình thành trong tương lai cho từng khách hàng theo đúng quy định, hợp đồng bảo lãnh có thời hạn cho đến khi nhà ở được giao cho bên mua và không vượt quá thời gian, tiến độ thực hiện dự án.

Sở Xây dựng cũng cho biết, vừa qua Sở đã nhận được văn bản của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội – phòng giao dịch Nhơn Trạch với nội dung “Hợp đồng cấp bảo lãnh nguyên tắc số BL01/MB-FL ký ngày 19/1/2021 không có hiệu lực pháp lý và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội – phòng giao dịch Nhơn Trạch không phát sinh bất kỳ hợp đồng cấp bảo lãnh cụ thể nào khác đối với Công ty CP Free Land”.

Do đó, Sở Xây dựng Đồng Nai ra Quyết định huỷ văn bản số 1054/SXD-QLN-TTBĐS về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tại khu A2 thuộc dự án King Bay. Theo đó, Công ty CP Free Land phải thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản, đồng thời Sở này đề nghị các cơ quan, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để kiểm tra, xử lý theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc nói trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM cũng đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo đơn tố cáo của một số người dân tố cáo đại diện Công ty CP Free Land và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach xảy ra tại TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 19/4/2021, bà Vũ Minh Lý, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King bay đã gửi đơn tố cáo đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Công an tố cáo ông Phạm Văn Thành, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03) vì đã ban hành văn bản trái luật.

Đồng Nai tổ chức kiểm tra các nội dung về việc chủ đầu tự dự án King Bay bị tố cáo lừa đảo
Đồng Nai tổ chức kiểm tra các nội dung về việc chủ đầu tự dự án King Bay bị tố cáo lừa đảo

Trong đó, bà Vũ Minh Lý cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ban hành văn bản số 3518/PC03 ngày 15/3/2021 đề nghị tạm ngưng giao dịch công chứng liên quan bất động sản và tài sản khác của Công ty CP Free Land, Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach và tài sản cá nhân bà Lý. Ngày 15/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tiếp tục ban hành văn bản 4779/PC03, trong đó có nội dung yêu cầu các ngân hàng tạm dừng rút tiền không được vượt quá 49.763.445.649 đồng của công ty bà Lý và tài khoản cá nhân bà này.

Bà Vũ Minh Lý tố cáo ông Phạm Văn Thành, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ban hành 2 văn bản trái pháp luật, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho công ty

Bà Vũ Minh Lý cho rằng, việc ông Phạm Văn Thành, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ban hành 2 văn bản trên, đồng thời gửi đi khắp nơi để chặn giao dịch, chặn số tài khoản của công ty và của cá nhân bà Lý là ban hành quyết định trái pháp luật, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho công ty.

Cũng liên quan đến dự án, mới đây, trong văn bản trả lời khách hàng, Công ty CP Free Land đã chính thức thừa nhận dự án King Bay chưa đủ điều kiện huy động vốn, thu hồi các thông báo thanh lý. Cụ thể, Free Land cho biết, công ty đang trong quá trình đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Trong thời gian sắp tới, khi Công ty tiến hành đầy đủ thủ tục pháp lý đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, thì sẽ lập tức thông báo đến khách hàng về việc tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP