Aa

Khắc phục tồn tại của dự án Chung cư Báo CAND để sớm bàn giao

Thứ Bảy, 01/06/2019 - 10:59

Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an tái khẳng định, hiện Bộ Công an đã quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện dự án này.

Đồng thời, xử lý các vi phạm nếu có và khắc phục những tồn tại để dự án này sớm hoàn thành và bàn giao.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 vừa diễn ra chiều tối nay (31/5), trao đổi về Dự án xây nhà chung cư cho Cán bộ chiến sỹ (CBCS) Báo Công an nhân dân (CAND) đang gây bức xúc thời gian gần đây, Trung tướng Lương Tam Quang tái khẳng định nội dung trao đổi của Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam trong kì họp báo Chính phủ thường kỳ tháng trước.

Theo đó, Tướng Quang cho biết, đây là dự án do Báo CAND làm chủ dự án, dự án này khởi công từ 2009, hiện đã chậm tiến độ và gây nhiều bức xúc cho CBCS, người mua nhà ở đây. Việc chậm tiến độ này có nhiều nguyên nhân khác nhau, có cả khách quan và chủ quan.

Việc chậm tiến độ nhiều năm và đội giá đã gây bức xúc cao độ cho các CBCS Báo CAND và người mua lại.

Việc chậm tiến độ nhiều năm và đội giá đã gây bức xúc cao độ cho các CBCS Báo CAND và người mua lại.

“Hiện Bộ Công an đã quyết định thanh tra và sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện dự án này. Đông thời, xử lý các vi phạm nếu có, đồng thời khắc phục những tồn tại để dự án này sớm hoàn thành và bàn giao”, Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định trước báo giới.

Ông cũng cho biết, khi có kết luận thanh tra, Bộ Công an sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí theo đúng quy định.

Được biết, hơn một tháng nay, nhiều CBCS Báo CAND và người mua nhà tại dự án chung cư này đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công an và các cơ quan hữu quan phản ánh về việc họ đã bỏ ra số tiền khá lớn trong suốt 9 năm qua nhưng chưa nhận được nhà. Dự án này có nhiều dấu hiệu liên quan việc lừa đảo và thất thoát. Trước bức xúc của dư luận, Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc.

Đây là tòa chung cư được xây dựng tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội, theo hợp đồng thi công xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Báo CAND được ký giữa Báo CAND và Công ty TNHH NN MTV Đầu tư xây lắp và Thương mại 36 (tiền thân là Tổng công ty 36) từ tháng 3/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2012.

Đã hơn 9 năm trôi qua, công trình cao 25 tầng nổi này vẫn chưa thể hoàn thành và đưa vào sử dụng, gây bức xúc cho các khách hàng mua nhà ở đây.

Được biết, sau khi Hợp đồng được ký kết, Báo CAND và Tổng Công ty 36 - CTCP đã nhiều lần ký phụ lục hợp đồng lùi các mốc tiến độ hoàn thành công trình. Tuy nhiên đến nay, công trình mới thi công xong phần thô và vẫn chưa hoàn thiện để bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top