Aa

Đồng Nai: Khách hàng kiến nghị rà soát dự án bất động sản

Đăng Trung
Đăng Trung pvdangtrung@gmail.com
Thứ Sáu, 29/03/2024 - 12:02

Cho rằng quy trình ký kết thỏa thuận tư vấn, môi giới bất động sản tại dự án Khu dân cư 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trái với quy định, khách hàng đã gửi đơn đến các cơ quan ban ngành.

Mới đây, khách hàng Đào Sĩ Tuân đã có đơn thư phản ánh gửi đến các cơ quan ban ngành liên quan trình bày về vướng mắc của ông khi giao dịch mua nhà, tại dự án Khu dân cư 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ông Tuân cho biết, vào ngày 30/10/2021, ông ký kết thỏa thuận tư vấn, môi giới bất động sản. Theo thỏa thuận tư vấn, môi giới bất động sản, bên A cung cấp dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản cho bên B (bao gồm: tư vấn và cung cấp thông tin, hồ sơ: tư vấn về giá bất động sản; tư vấn về hợp đồng). Kết quả dịch vụ hoạt động tư vẫn được xác định là thành công khi Bên B đăng ký nguyện vọng mua/nhận chuyển nhượng sản phẩm tư vấn và Bên B được chủ đầu tư thông báo xác nhận nguyện vọng. Thời gian thực hiện dịch vụ trong vòng 30 ngày. Phí dịch vụ tư vần, môi giới là 200 triệu đồng.

Tiếp đó, ông Đào Sĩ Tuân đã thanh toán tổng số tiền: 3.186.208.545 VND. Trong đó, ông chuyển 1.189.730.423 VND (16 lần) và phía ngân hàng liên kết với dự án đã giải ngân 1.996.478.122 VND trực tiếp đến Công ty.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thông tin qua báo chí phản ánh, ông Tuân nhận thấy giao dịch giữa Công ty và ông cũng như nhiều trường hợp tương tự là không đúng quy định. Do vậy, ông Đào Sĩ Tuân kiến nghị thanh tra trách nhiệm trong việc thực hiện hợp đồng vay giữa khách hàng và ngân hàng.

Đồng Nai: Khách hàng kiến nghị rà soát dự án bất động sản- Ảnh 1.

Một góc dự án Khu dân cư 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Liên quan đến Khu dân cư 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, trước đó, từ giữa tháng 1/2024, chủ đầu tư đã chính thức bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng đang sở hữu sản phẩm tại dự án này. 

Theo đại diện chủ đầu tư, có hơn 900 giấy chứng nhận được bàn giao cho khách hàng theo nhiều đợt, đến trước Tết Nguyên đán. Hiện nay, chủ đầu tư đang tiếp tục hoàn tất thủ tục sang tên cho những khách hàng đã ký hợp đồng chuyển nhượng và bổ sung đầy đủ hồ sơ cá nhân. Kế hoạch dự kiến, gần 1.800 chủ đầu tư sẽ được bàn giao trong thời gian từ nay đến quý 2/2024.

Đại diện chủ đầu tư cho biết: "Từ khi triển khai dự án, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng chủ đầu tư đã nỗ lực hết mình để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục pháp lý, bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến khách hàng".

Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục xã hội như 7 công viên lớn nhỏ với diện tích khoảng 7,2ha; nhà điều hành và đưa vào hoạt động trường liên cấp. Dự kiến, các hạng mục công trình hạ tầng xã hội còn lại, bao gồm 2 trường mầm non, trạm y tế và khu thương mại sẽ hoàn thiện trong tháng 4/2024./.

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top