Aa

Khách hàng Sea Holdings cầu cứu công an giải quyết tranh chấp

Thứ Năm, 03/12/2020 - 12:44

Trước tình trạng Sea Holdings bán nhà theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó” rồi trốn tránh trách nhiệm, cư dân chung cư Fresca Riverside đang phải làm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

Như Reatimes đã phản ánh trong các bài viết Mua nhà của SeaHoldings, ở tầng 10 vẫn "ngập lụt", Sea Holdings trốn tránh khi bị tố “treo đầu dê bán thịt chó”?, Sea Holdings “treo đầu dê bán thịt chó”, cư dân phải làm sao?, Choáng váng với "phong cách" Singapore của đại gia Sài Gòn, chung cư Fresca Riversidedo Công ty CP bất động sản Sea Holdings (Sea Holdings) làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng Phước Thành (Công ty Phước Thành) thi công, chính thức hoạt động từ tháng 6/2020.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng sinh sống, cư dân tại đây đã bức xúc với hàng loạt vấn đề trong xây dựng và công trình xuống cấp nghiêm trọng. Cư dân đã nhiều lần gửi thư và phản ánh trực tiếp với Sea Holdings, nhưng bị chủ đầu tư này trốn tránh.

Phòng rác được bố trí chung với phòng nước. Ảnh: Cư dân cung cấp

Trước tình trạng chủ đầu tư cố ý “chây ỳ”, phủi trách nhiệm, mới đây, đại diện cư dân cho biết, họ đã soạn đơn gửi chủ đầu tư và Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP.HCM, công an quận Thủ Đức… tố cáo về các sai phạm tại chung cư Fresca Riverside.

Trong đơn, cư dân đã phản ánh tới 17 vấn đề về sai phạm của Sea Holdings tại dự án Fresca Riverside mà Reatimes đã phản ánh trước đó. Một trong những vấn đề gây bức xúc là, tại thời điểm nhận nhà, hệ thống thoát mùi của bể xử lý nước thải, bể tự hoại và thông hơi của trục thoát nước căn hộ đấu nối chung, ống thông hơi không đưa thẳng lên mái mà dừng lại ở tầng 16. Điều này làm cho tầng 16 và một số tầng khác có mùi hôi khó chịu.

Ảnh quảng cáo dự án Fresca Riverside

Chủ đầu tư còn xây dựng chung phòng rác và phòng nướctại các tầng tháp A; cửa phòng hỗn hợp này đối diện với căn hộ. Thực tế này không đúng với bản vẽ quảng cáo khi bán hàng. Cư dân cho rằng, Sea Holdings có sự gian dối trong quá trình rao bán và bàn giao căn hộ.

Thêm vào đó, thiết kế cửa của nhiều căn hộ đối diện nhau tại cả hai tháp A và B, trái ngược với quảng cáo. Còn phòng điện được xây dựng ngay trong phòng sinh hoạt cộng đồng, bố trí cùng với ống nước chữa cháy. Cư dân lo lắng trong trường hợp rò rỉ mối hàn của ống nước chữa cháy, tia nước sẽ bắn vào hệ thống thanh dẫn điện gây ra các sự cố cháy nổ.

Cư dân khổ sở vì ngập nặng sau mỗi đợt mưa lớn

Một vấn đề khác khiến cư dân vô cùng bức xúc là Sea Holdings không lắp đặt hệ thống chờ hút mùi cho bếp và hút thải phòng tắm, vệ sinh, chỉ có quạt hút thải lên trần nhà vệ sinh nhưng không có ống gió nối vào quạt. Cách thi công “lạ lùng” này khiến không khí ô nhiễm không được đưa ra khỏi không gian sinh sống của cư dân, mùi hôi từ toilet và mùi thức ăn tràn lan khắp các căn hộ.

Đặc biệt, khi mưa lớn các tầng của chung cư đều ngập nặng, một số căn hộ tiếp giáp khe giãn nhiệt và tầng hầm có hiện tượng thấm dột nghiêm trọng.Cư dân lo ngại lâu dài sẽ làm ô nhiễm nguồn nước và không khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cư dân sống tại chung cư Fresca Riverside và cư dân xung quanh. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top