Reatimes.vn

Khám phá ngôi nhà ống với thiết kế tối giản, thoáng mát ở Quảng Ninh

Khám phá ngôi nhà ống với thiết kế tối giản, thoáng mát ở Quảng Ninh

Kim Yên

Kim Yên
nguyenkimyenajc@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »

Để đón gió, các hệ thống cửa lùa được bố trí từ trước ra sau, các ô giếng trời xen kẽ giữa các mặt sàn của 5 tầng giúp không khí được luân chuyển, điều hòa như mang cả thiên nhiên vào nhà.
07:17, 15/03/2023

Ngôi nhà đặc biệt này nằm trong một khu phố nhà ống chật hẹp ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với diện tích đất nền là 4,5 x 15m nhưng có thiết kế ấn tượng và vô cùng tiện nghi.

Việc bố trí các khoảng thông tầng giúp ngôi nhà luôn thoáng mát quanh năm. (Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)
Bản thiết kế tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà. (Ảnh: DaoHo Studio)

Được biết, đơn vị thiết kế và thi công ngôi nhà ấn tượng này là DaoHo Studio. Ngôi nhà nằm cách Vịnh Hạ Long khoảng 300m, nơi có khí hậu ven biển, có 2 mùa đông và hạ rõ rệt. Nắm bắt được nhiệt độ thay đổi lớn giữa các mùa với lượng ánh sáng mặt trời lớn và gió biển mát mẻ thổi quanh năm nên bên ngoài ngôi nhà được bọc một lớp song gỗ, có ban công phía trước để trồng cây và giảm bớt ánh nắng.

Để đón gió vào nhà, các hệ thống cửa lùa được bố trí từ trước ra sau, các ô giếng trời xen kẽ giữa các mặt sàn của 5 tầng giúp không khí được luân chuyển, điều hòa hợp lý.

Phòng bếp được bố trí thông thoáng, đơn giản mà tiện nghi. (Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)
Bản thiết kế tầng 3 và tầng 4. (Ảnh: DaoHo Studio)
Các ô giếng trời xen kẽ giữa các mặt sàn giúp không khí được luân chuyển, điều hòa. (Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)
Bản thiết kế tầng 5 và sân thượng của ngôi nhà. (Ảnh: DaoHo Studio)
Sự kết hợp giữa gam màu trắng và gỗ tạo cảm giác dễ chịu trong ngôi nhà ống. (Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)

Việc bố trí các khoảng thông tầng không chỉ giúp ngôi nhà luôn thoáng mát quanh năm mà còn giúp bố mẹ có thể để ý, quan sát hoạt động của con cái ở các không gian khác nhau. Phòng đọc sách tại tầng 3 là trung tâm của ngôi nhà, xung quanh là các phòng ngủ cá nhân, giúp tăng cường sự tương tác giữa mọi người trong gia đình.

Bên ngoài ngôi nhà được bọc một lớp song gỗ, có ban công phía trước để trồng cây và giảm bớt ánh nắng. (Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)

Theo đơn vị thiết kế và thi công, việc lựa chọn và hoàn thiện nội thất bằng những vật liệu sẵn có quen thuộc, giá cả hợp lý, kết hợp giữa gam màu trắng và gỗ sáng tạo cảm giác dễ chịu, cởi mở là định hướng thống nhất trong quá trình thiết kế tạo ấn tượng cho ngôi nhà đặc biệt này./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP