Aa

Khan hiếm nguồn cung, căn hộ xây dựng hoàn thiện ở Bến Tre hút khách

Thứ Sáu, 14/07/2023 - 08:00

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP. Bến Tre đang thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp thì những dự án pháp lý minh bạch, xây dựng hoàn thiện chuẩn bị bàn giao được khách hàng săn đón.

Thực trạng khan hiếm nguồn cung căn hộ tại TP. Bến Tre

Theo quy hoạch tổng thể phát triển TP. Bến Tre đến năm 2030, TP. Bến Tre trở thành đô thị loại I, là đô thị thông minh, hiện đại, tiên tiến trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Mục tiêu này đòi hỏi sự nỗ lực giải quyết các vấn đề về môi trường, kinh tế - xã hội, giáo dục, y tế,... đặc biệt là vấn đề an cư. Trong tiến trình phát triển đô thị tiên tiến cần có sự góp mặt của các dự án bất động cao cấp sản góp phần hoàn thiện diện mạo của thành phố.

Theo thông tin của remaps.vn, số lượng dự án bất động sản tại Bến Tre là cực kỳ ít, nhất là phân khúc chung cư hầu như không có nguồn cung. Cũng theo đơn vị này, thị trường BĐS thành phố Bến Tre chỉ có khoảng 4 dự án, cung cấp ra thị trường gần 1.300 sản phẩm, phân khúc chủ đạo là nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, hầu như vắng bóng sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp. Trong năm 2023, thành phố Bến Tre hầu như không xuất hiện nguồn cung bất động sản mới ở hầu hết các phân khúc.

TP. Bến Tre khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp xây dựng hoàn thiện (ảnh: Bình Đặng)

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia nhận định, nguyên nhân chủ yếu là do siết chặt các thủ tục pháp lý, ngoài ra việc dòng vốn cho thị trường bị thu hẹp từ nhiều phía như kiểm soát chặt nguồn vốn tín dụng, phát hành trái phiếu doanh nghiệp, sự suy giảm của thị trường trái phiếu… cũng là nguyên nhân khiến nguồn cung hạn chế.

Thêm vào đó, giá nguyên vật liệu liên tục tăng từ cuối năm 2021 đến nay. Dự kiến giá báo vật liệu xây dựng sẽ tiếp tục tăng khoảng 3,2% trong năm 2023, do tăng theo giá nguyên vật liệu đầu vào. Điều này, dẫn tới thực trạng chậm tiến độ và tăng giá bán của các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, khiến cho giấc mơ an cư của người dân trở nên xa vời.

Dự báo những tháng cuối năm 2023, nguồn cung chung cư tại thành phố Bến Tre vẫn tiếp tục khan hiếm, nguồn cung cho thị trường nhà ở chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án đã hoàn thiện và đang được triển khai. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến mặt bằng giá cao hộ cao và bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn.

Dự án căn hộ xây dựng hoàn thiện tại TP. Bến Tre được săn đón

Vào những tháng cuối năm, nhu cầu sở hữu căn hộ của người dân ngày càng tăng cao. Đặc biệt, việc điều chỉnh lãi suất giảm, nhiều dự án bất động sản tái khởi động, ráo riết giải ngân gói tín dụng 120.000 tỷ đồng, dòng vốn được khơi thông, sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản. Điều này càng góp phần thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ ngày càng tăng cao.

Tiên phong với mô hình căn hộ cao cấp, dự án Fancy Tower thuộc khu đô thị Hưng Phú (TP. Bến Tre) đã thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư quan tâm. Vị trí trung tâm không chỉ đem đến sự tiện nghi về mặt an cư mà còn giúp gia tăng thanh khoản và tỷ suất sinh lời.

Hướng đến mục tiêu đem đến trải nghiệm sống mới hơn, chất lượng hơn cho cư dân, Fancy Tower tích hợp đầy đủ các tiện ích từ phòng gym, hồ bơi vô cực, phòng sinh hoạt cộng đồng, công viên đến nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng thời trang,… ngay bên dưới căn hộ.

Để đảm bảo cho mục đích an cư hay đầu tư, bên cạnh vị trí, chất lượng, thiết kế, không gian sống… thì pháp lý dự án đang là tiêu chí chiếm ưu thế khi lựa chọn sản phẩm bất động sản. Fancy Tower với pháp lý minh bạch, xây dựng hoàn thiện sẵn sàng bàn giao nhà vào cuối năm 2023 được đông đảo khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Chung Fancy Tower đã cất nóc chuẩn bị bàn giao vào quý IV năm 2023 (ảnh: Bình Đặng)

Quyết định sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Fancy Tower, anh Nguyễn Vinh (35 tuổi, thành phố Bến Tre) cho biết: “Anh quyết định chốt căn hộ Fancy Tower sau một thời gian tìm hiểu kỹ về dự án. Dự định cuối năm nay, gia đình anh sẽ chào đón thêm thành viên mới, phù hợp với thời gian nhận nhà của Fancy Tower mà không phải mất công chờ đợi. Hơn nữa, với mức giá chỉ từ 23 triệu/m2 tương đương với khoảng 1,6 tỷ cho căn hộ 2 phòng ngủ, có tiện ích hiện hữu, ngay trung tâm thành phố, phù hợp với khả năng chi trả của gia đình anh.”

“Trong trung và dài hạn, thị trường bất động sản nói chung, phân khúc chung cư cao cấp tại thành phố Bến Tre nói riêng được nhận định sẽ hưởng lợi nhờ một số yếu tố tích cực sau: Môi trường pháp lý ngày càng hoàn thiện, kinh tế Việt Nam dự báo tiếp tục hồi phục và tăng trưởng khá; thu nhập người dân tăng; tiến trình đô thị hoá và hạ tầng địa phương đang diễn ra mạnh mẽ.”, đại diện chủ đầu tư dự án Fancy Tower chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top