Aa

Khánh Hoà: Khảo sát thực tế tại chung cư nằm trong dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang

Thứ Năm, 28/12/2023 - 09:20

Chiều ngày 27/12, bà Phạm Thị Xuân Trang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu Đoàn giám sát chuyên đề “Tình hình chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng, vận hành dự án nhà chung cư và căn hộ cao cấp trên địa bàn tỉnh” đã khảo sát thực tế tại các căn hộ chung cư nằm trong dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang (đường Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Khánh Hoà: Khảo sát thực tế tại chung cư nằm trong dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang- Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Xuân Trang kiểm tra các căn hộ chung cư tại dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang

Theo báo cáo của đại diện chủ đầu tư, hiện nay dự án Mường Thanh Grand Nha Trang có 26 tầng, trong đó từ tầng 19 trở xuống là căn hộ khách sạn, còn từ tầng 20 đến tầng 26 là căn hộ chung cư. Dự án này đi vào hoạt động từ năm 2013 và 70 căn hộ chung cư ở đây đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (sổ hồng). Tuy nhiên, từ đó đến nay ở đây chưa thành lập ban quản trị; không rõ việc quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì chung cư (kinh phí 2%) như thế nào; hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động chung với khách sạn. Hiện nay có có 45 căn hộ có người ở và chủ yếu được chủ sở hữu cho thuê.

Khánh Hoà: Khảo sát thực tế tại chung cư nằm trong dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang- Ảnh 2.

Dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang

Khánh Hoà: Khảo sát thực tế tại chung cư nằm trong dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang- Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Xuân Trang làm việc với đại diện chủ đầu tư dự án Khách sạn Mường Thanh Grand Nha Trang

Qua khảo sát, bà Phạm Thị Xuân Trang cho rằng, tuy dự án đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng vẫn chưa thành lập ban quản trị, không minh bạch kinh phí quản lý vận hành, còn nhập nhằng trong quản lý giữa khách sạn và chung cư. Bà đề nghị chủ đầu tư khẩn trương tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu để thành lập ban quản trị; bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho ban quản trị hoạt động đúng Luật Nhà ở…/.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top