Aa

Khánh thành khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định

Thứ Ba, 05/03/2024 - 06:00

Ngày 4/3, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định chính thức khánh thành Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định (giai đoạn 1) tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Buổi lễ diễn ra long trọng với sự hiện diện của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ cùng các vị lãnh đạo cấp cao của Trung ương và địa phương; sự kiện thành công mở ra triển vọng lớn trong việc tạo động lực thúc đẩy công nghiệp Bình Định phát triển.

Khánh thành khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định- Ảnh 1.

Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ cùng các vị lãnh đạo cấp cao của Trung ương và địa phương.

Khởi công vào tháng 9/2020, Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được kỳ vọng trở thành hạt nhân lan tỏa thu hút đầu tư, góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Bình Định.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định là sự kết tinh giữa 2 nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam là Tổng công ty Becamex IDC và VSIP Group; tọa lạc tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Quy hoạch tổng thể có diện tích 1.374ha vởi tổng mức đầu tư hơn 7.500 tỷ đồng, thuộc phân khu 7 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000ha khu công nghiệp và 374ha khu tái định cư, khu dân cư, thương mại và dịch vụ.

Được sự hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp lãnh đạo, sở, ban, ngành trong tỉnh, sau thời gian xây dựng khẩn trương và nghiêm túc, hôm nay dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo thêm cơ hội cho nhiều lao động tham gia trực tiếp cũng như gián tiếp góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Được triển khai quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trong nước và quốc tế, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và bền vững; khu công nghiệp sẽ xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại như đường giao thông, điện, cấp thoát nước, viễn thông, xử lý nước thải, công viên cây xanh, quảng trường.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định hướng đến mục tiêu quan trọng. Đó là phát triển một khu công nghiệp – đô thị, dịch vụ hiện đại, đồng bộ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hạ tầng, an ninh, môi trường, tạo ra một môi trường đầu tư thuân lợi, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định đã chuẩn bị sẵn mặt bằng sạch, đầy đủ cơ sở hạ tầng kĩ thuật. Nơi đây sẽ tập trung nhiều loại hình công nghiệp đa ngành nghề gắn liền với các công trình dịch vụ đa dạng như y tế, giáo dục, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trung tâm văn hóa, thể thao cộng đồng, nhà ở xã hội. Từng phân khu sẽ được bố trí hợp lý đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, phục vụ hàng trăm nghìn dân và nhà đầu tư nhằm đảm bảo môi trường sản xuất, sinh sống, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho biết dự án còn hướng đến phát triển một khu đô thị, thương mại dịch vụ có chất lượng, với cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại đầy đủ các dịch vụ tiện ích gồm trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại dịch vụ. Dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo nên bước đột phá về lĩnh vực công nghiệp của Bình Định trong việc thu hút các dự án có quy mô lớn từ các quốc gia trên thế giới, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều lao động trực tiếp và gián tiếp, chung tay đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, góp phần chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ, nâng cao năng suất lao động và tăng trưởng kinh tế của địa phương; đặc biệt, giúp Bình Định từng bước hình thành vành đai công nghiệp của tỉnh (Vân Canh - An Nhơn - Phù Cát) gắn với đô thị sân bay Phù Cát và sớm hiện thực hóa định hướng trở thành trung tâm logistics lớn của cả nước theo Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Khánh thành khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn

Đồng thời,  để dự án triển khai xây dựng sớm hoàn thành toàn bộ và đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra, ông Phạm Anh Tuấn đề nghị chủ đầu tư tiếp tục phát huy thế mạnh và kết quả đã đạt được, khẩn trương huy động các nguồn lực, xây dựng các giải pháp tối ưu để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng giai đoạn 2 của dự án. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác xúc tiến, thu hút, kêu gọi đầu tư từ các thị trường truyền thống của Tổng Công ty Becamex IDC, nhanh chóng lấp đầy các phần diện tích, phân khu còn lại của khu công nghiệp. 

"Trong quá trình triển khai đầu tư xây dựng và hoạt động, Chủ đầu tư lưu ý tuân thủ các quy định của pháp luật về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ và các vấn đề khác có liên quan khác; đặc biệt, ưu tiên sớm xây dựng hoàn thiện khu nhà ở công nhân, sử dụng tối đa nguồn lao động tại địa phương, chăm lo đời sống của người lao động, chủ động tổ chức, tham gia các chương trình an sinh xã hội của địa phương'", ông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh. 

Cũng tại lễ khánh thành đã diễn ra lễ công bố và ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với một số nhà đầu tư tiềm năng. Các bản MOU này là đến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến khảo sát thực tế và sẽ triển khai dự án trong thời gian sắp tới. Đây là dấu hiệu tích cực và nỗ lực rất lớn, đồng thời là minh chứng cho tiềm lực của chủ đầu tư trong công tác thu hút đầu tư.

Khánh thành khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định- Ảnh 3.

Quang cảnh buổi lễ

Đến với Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với mô hình vận hành và quản lý Khu công nghiệp – Đô thị đồng bộ, hiện đại và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.Với bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Công ty Cổ phần Becamex Bình Định khẳng định sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư để cùng nhau thực hiện phương châm " Đầu tư hiện tại, vững bước tương lai".

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top